Thực hư về vụ tiền ảo Asama sụp đổ

10/08/2018 09:40

Với lời hứa sinh lời 300%/năm, nhà đầu tư có thể đã mờ mắt khi đổ tiền vào Asama Mining và hiện giờ chỉ nhận được một mớ tiền ảo Asama coin với giá rẻ bèo

Trong lúc nhiều nhà đầu tư góp tiền vào Asama Mining đăng lên mạng xã hội Facebook tố cáo công ty này không trả lãi, bỏ mặc nhà đầu tư tự giao dịch tiền ảo Asama Coin, ngày 9-8, tại Asama Mining đặt ở lầu 2 tòa nhà số 33 đường Quách Văn Tuấn, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM, phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận công ty này hoạt động bình thường. Một số nhà đầu tư vẫn đến đây để liên hệ, trao đổi về các thông tin giao dịch tiền ảo Asama.

Thực hư về vụ tiền ảo Asama sụp đổ - Ảnh 1.

Asama giới thiệu về các gói đầu tư trên website công ty này. Ảnh chụp màn hình

Biết tôi có ý định góp vốn vào Công ty Asama để nhận lợi nhuận 300%/năm, anh Hùng - tự xưng mình là nhà đầu tư đồng thời là người phát triển khách hàng cho Asama Mining - tư vấn: "Nếu tham gia gói đầu tư máy đào tiền ảo thì cứ 1.000 USD anh có được 1.000 tiền ảo Asama (Asama coin). Theo đó, Công ty Asama trả lợi nhuận cho nhà đầu tư từ 0,5% đến 1,2-%/ngày tức thấp nhất là 5 Asama coin/ngày. Tuy nhiên, trong trong tổng lợi nhuận là Asama coin, công ty sẽ chuyển đổi 60% sang Bitcoin để chi trả cho nhà đầu tư, 40% còn lại nhà đầu tư cất giữ để mua hàng hóa, xe hơi, nhà đất … tại các đơn vị mà công ty đã kết nối".

Thế nhưng, khi phóng viên đề cập về việc dư luận đang bàn tán Asama Mining vài tuần nay không chia lợi nhuận cho nhà đầu tư và có nguy cơ sụp đổ; đặc biệt là thông tin công ty gặp khó khăn về tài chính nên mới đưa Asama coin lên sàn để nhà đầu tư mua-bán quyết định giá cả, Hùng liền giải thích: "Do hệ thống điện tử của Asama Mining đang chuẩn bị liên kết với các đối tác nước ngoài nên cách đây hai tuần công ty chấm dứt việc chi trả lợi nhuận cho nhà đầu tư bằng Bitcoin vào ngày thứ 3 và thứ 6 hằng tuần. Bù lại nhà đầu tư nhận 60% lợi nhuận bằng Asama coin rồi đưa lên sàn asamaexchange.com (chủ sàn là Công ty Asama) để chào bán, thu về tiền mặt VNĐ. Từ đó, một số đối thủ Asama tung tin thất thiệt nhằm lôi kéo nhà đầu tư dịch chuyển địa chỉ góp vốn. Anh không nên tin tưởng vào các thông tin này".

Thực hư về vụ tiền ảo Asama sụp đổ - Ảnh 2.

Hình ảnh quảng cáo về mức sinh lời 300% cùng nhiều giải thưởng giá trị cao do Asama đưa ra để thu hút nhà đầu tư. Ảnh chụp màn hình

Khi phóng viên ra về và hứa hẹn sẽ tiếp tục liên hệ với anh Hùng về việc góp vốn đầu tư máy đào tiền ảo thì một người đàn ông khoảng 60 tuổi xuất hiện. Hùng giới thiệu với phóng viên đây là chủ tịch HĐQT Công ty Asama - ông Đào Đức Thắng. Ngay lập tức, ông Thắng bắt tay xã giao ngỏ ý mời chào tôi tiếp tục tìm hiểu, đầu tư vào công ty.

Thực hư về vụ tiền ảo Asama sụp đổ - Ảnh 3.

Trang Facebook của Asama thông tin về việc ra mắt Asama Việt Nam và Nhật Bản hồi tháng 4. Ảnh trên: Người mặc áo vest xanh chính là ông Đào Đức Thắng - Chủ tịch của ASAMA Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Truy cập vào website của công ty này (asamafarm.com), phóng viên ghi nhận ASAMA tên đầy đủ là Công ty TNHH đầu tư phát triển công nghệ cao ASAMA và ông Thắng là một trong những nhân vật quan trọng xuất hiện trên nhiều hình ảnh miêu tả các hoạt động, sự kiện của Công ty Asama.

Sau cuộc gặp với đại diện Asama Mining, phóng viên đã tiếp xúc với một số nhà đầu tư đã góp tiền vào Công ty Asama. Những nhà đầu tư này cho rằng công ty này có dấu hiệu lừa đảo bởi khi họ chào bán Asama coin trên sàn asamaexchange.com thì gần như không có người mua hoặc chỉ mua với giá rất "bèo".

"Ôi trời ơi!"- chị Lan – người còn nắm giữ 400 đồng Asama coin do Công ty Asama phát hành đã thốt lên như vậy khi được các nhà đầu tư cảnh báo đồng tiền ảo này có nguy cơ vỡ trận, giá trị đã bốc hơi 50%.

Thực hư về vụ tiền ảo Asama sụp đổ - Ảnh 4.

ASAMA tổ chức những sự kiện rầm rộ như Sky Mining để thu hút nhà đầu tư. Ảnh: https://asamafarm.com

Anh Long, người đang nắm giữ hàng ngàn đồng Asama coin cho hay cách đây 2 tuần, đồng tiền ảo này được Công ty Asama định giá từ 20.000- 24.000 đồng/coin, nay nhà đầu tư bán qua sàn asamaexchange.com chỉ được 9.000 đồng/coin. Nhiều người cho rằng mức giá mua lại này chính là của công ty đưa ra. "Như thế, Công ty Asama đã "hốt" đẹp 50% số vốn của nhà đầu tư" - chị Hoa người đang sở hữu 40.000 Asama coin phán đoán.

Theo thông tin đăng ký tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công ty TNHH Đầu tư phát triển công nghệ cao Asama được thành lập vào tháng 5-2018, loại hình công ty TNHH một thành viên. Tình trạng pháp lý là đang hoạt động. Người đại diện theo pháp luật là ông Đào Đức Thắng.

Trụ sở đăng ký của công ty này ở số 33 Quách Văn Tuấn, phường 22, quận Tân Bình, TP HCM.

Công ty đăng ký hàng loạt ngành nghề khác nhau, trong đó ngành nghề chính là bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm. Đồng thời, một số ngành nghề khác liên quan như xuất bản phần mềm, tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính, hoạt động viễn thông, sửa chữa thiết bị điện tử và quang học...

T.Phương

Thy Thơ

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.