Novaland hợp tác chiến lược với các thương hiệu danh tiếng quốc tế

07/12/2018 11:17

Tập đoàn Novaland ngày 6/12 đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn toàn cầu Minor Hotels trong việc quản lý vận hành 7 khách sạn và ký với Công ty Greg Norman Golf Course Design phát triển 4 sân golf

Lễ ký kết diễn ra Tại Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam 2018, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam ViEF 2018, diễn ra ngày 5-6/11, tại Hà Nội.

Ông Lê Quang Tú, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, cho hay, năm 2017 Việt Nam đón gần 13 triệu lượt khách quốc tế, 74 triệu lượt khách nội địa, doanh thu đạt 505.000 tỷ đồng. Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ ở mức hai con số.

Để đạt mục tiêu đến năm 2025, Việt Nam thu hút được 30 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu ước đạt 45 tỷ USD, tỷ lệ đóng góp GDP trực tiếp của du lịch tăng từ 7,5% năm 2017 lên 10%, tạo thêm 6 triệu việc làm trong đó có 2 triệu lao động trực tiếp,... Việt Nam cần gấp rút chuẩn bị cơ sở hạ tầng như khách sạn, sân bay, khu vui chơi giải trí,... để đón khách.

Vì thế, cùng với chiến lược phát triển du lịch của quốc gia và nằm trong giai đoạn 2 chiến lược phát triển của Tập đoàn, Novaland đang từng bước mở rộng phát triển các sản phẩm du lịch và BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại các thành phố có tiềm năng du lịch lớn như Cần Thơ, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Cam Ranh - Khánh Hòa, Đà Lạt,... nhằm đón lượng khách du lịch dự kiến bùng nổ trong thời gian tới.

Mục tiêu của Tập đoàn là phối hợp với các nhà tư vấn trong và ngoài nước, các đơn vị vận hành chuyên nghiệp để tạo ra những “Điểm đến tuyệt hảo” cho khách du lịch nội địa và quốc tế, nhằm biến những nơi này thành trung tâm du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí của khu vực; góp phần ghi dấu ấn của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Thông qua việc ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Minor Hotels, chuỗi 7 khu khách sạn - nghỉ dưỡng, với tổng cộng hơn 3.500 phòng của Novaland sẽ được quản lý và vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế.

Novaland hợp tác chiến lược với các thương hiệu danh tiếng quốc tế
Tập đoàn Novaland ký kết cùng Tập đoàn quốc tế Minor Hotels - chủ đầu tư, đơn vị vận hành quốc tế với hơn 530 khách sạn đang hoạt động tại 51 quốc gia trên khắp thế giới với khoảng 76.000 phòng

Tập đoàn Minor Hotel Group – với các thương hiệu như AVANI, Anantara, Tivoli, Oaks,… – qua việc hợp tác chiến lược, sẽ trở thành Nhà quản lý vận hành chuỗi 07 khu khách sạn – nghỉ dưỡng do Novaland đầu tư phát triển tại TP.HCM, Vũng Tàu, Phan Thiết, Cam Ranh … Trong đó Avani Cam Ranh Resort & Villas là dự án sẽ chính thức được giới thiệu trong tháng 12/2018.

Novaland hợp tác chiến lược với các thương hiệu danh tiếng quốc tế
Sở hữu 300m đường biển riêng tại Bãi Dài (mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), cách sân bay quốc tế Cam Ranh chỉ 10 phút chạy xe, Avani Cam Ranh Resort & Villas thuộc dự án NovaBeach Cam Ranh có quy mô khoảng 22ha.

Ông Dillip Rajakarier - Giám đốc điều hành của Minor Hotel Group, nhận xét: “Việc ký kết hợp tác với Novaland để phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng ở Việt Nam là một phần trong chiến lược mở rộng của Minor Hotel ở Đông Nam Á. Việc hợp tác lần này với Novaland chắc chắn sẽ tạo ra một sản phẩm đặc biệt dành cho khách hàng của khách hàng của chúng tôi trên toàn thế giới”.

Trong năm 2018, Tập đoàn Novaland đã đưa vào vận hành Khu nghỉ dưỡng sinh thái Azerai Cần Thơ và Khu nghỉ dưỡng Anantara Mũi Né. Novaland cũng đã giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm BĐS du lịch nghỉ dưỡng để đầu tư NovaHills Mũi Né Resort & Villas - Tuyệt tác nghỉ dưỡng trên từng cao độ - tại Phan Thiết (Bình Thuận).

Như vậy, trải qua hơn 26 năm hình thành và phát triển, ngoài sở hữu danh mục hơn 40 dự án BĐS nhà ở (bao gồm quỹ đất) với nhiều loại hình sản phẩm đa dạng đã đưa vào sử dụng như: căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại, văn phòng, khu nghỉ dưỡng cao cấp,... Novaland đang tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển các dự án du lịch và BĐS du lịch nghỉ dưỡng, hướng tới đối tượng khách trung và cao cấp.

Đồng thời, cũng tại sự kiện Diễn đàn Cấp cao Du lịch, Novaland đã ký kết hợp tác cùng Công ty Greg Norman Golf Course Design để phát triển 4 sân gôn đẳng cấp quốc tế, mang thương hiệu Greg Norman, nằm trong các quần thể nghỉ dưỡng tích hợp do Tập đoàn phát triển.

Novaland hợp tác chiến lược với các thương hiệu danh tiếng quốc tế
Tập đoàn Novaland ký kết cùng Công ty Greg Norman Golf Course Design - đơn vị chuyên thiết kế sân gôn nổi tiếng thế giới với hơn 100 sân gôn đã được khai trương ở 34 quốc gia và 6 châu lục.

Sân gôn đầu tiên - do chính tay Huyền thoại làng Golf Greg Norman đồng thời là Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 3 năm (từ tháng 10/2018-10/2021) - thiết kế cho Novaland, sẽ được triển khai tại Phan Thiết vào quý I/2019, tiếp đó là các tỉnh thành như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận,... Tổng giá trị đầu tư các sân golf ước tính lên tới 100 triệu USD.

Sự hợp tác này là bước đột phá của Novaland trên lĩnh vực mới đầy tiềm năng, đồng thời giúp các địa phương xây dựng hình ảnh điểm đến gắn với nhóm khách hàng golf cao cấp trong nước và quốc tế.

Novaland hợp tác chiến lược với các thương hiệu danh tiếng quốc tế
Ông Greg Norman (trái)khảo sát thực tế cho sân golf sắp triển khai tại Phan Thiết.

Ngọc Minh

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.