Hotgirl xinh đẹp ôm hơn 70 tỷ đồng bỏ trốn: Cả huyện chấn động

17/04/2018 02:52

Lợi dụng sự quen biết, Vân đã vay mượn hàng chục tỷ đồng của hàng trăm hộ dân sinh sống trên địa bàn hai xã Cư Suê và Cư Mnang, huyện Cư M’gar với mục đích để “đáo hạn ngân hàng”.

Ngày 16-4, đại tá Hà Khắc Nghinh - Trưởng Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận thông tin đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ nội dung đơn thư tố cáo Trần Thị Vân (29 tuổi, trú thôn 4, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar) chiếm đoạt tài sản trị giá đến 70 tỷ đồng của nhiều người dân trên địa bàn.

Đối tượng Vân hiện không có mặt tại địa phương.

Nguồn tin được biết, lợi dụng sự quen biết, Vân đã vay mượn hàng chục tỷ đồng của hàng trăm hộ dân sinh sống trên địa bàn hai xã Cư Suê và Cư Mnang, huyện Cư M’gar với mục đích để “đáo hạn ngân hàng”. Người ít mấy trăm triệu, có người đến 20 tỷ đồng. Sau một thời gian trả tiền gốc và lãi đều đặn, đến giữa tháng 3-2018, sau khi gom số tiền lớn, “cò” Vân bỗng nhiên bán nhà cửa, cầm cố tài sản cho ngân hàng rồi đi khỏi địa phương, khiến nhiều người dân lâm vào cảnh lao đao.

lừa đảo
Trần Thị Vân (ảnh do người dân cung cấp)

Thủ đoạn của “cò” Vân là đánh vào tâm lý hám lợi lãi suất cao của người dân với mức từ 3 ngàn đồng đến 4 ngàn đồng/triệu/ngày. Thậm chí qua nhiều khâu trung gian, số lãi suất đã được đẩy lên 7 ngàn đến 8 ngàn đồng/triệu/ngày. Ban đầu Vân tỏ ra uy tín trả lãi và gốc đầy đủ, khi đã tạo được lòng tin, gom được số tiền lớn, đối tượng "lặn".

Thủ đoạn chiếm đoạt tài sản như này đã xảy ra nhiều, nhưng người dân vẫn bị mắc “bẫy” lừa.

(Theo Công an TP.HCM)

Vũ Nhôm gom tiền bỏ trốn, đại gia kín tiếng lập tức thế chân

Ngay sau khi Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) bán tháo tài sản trước ngày bỏ trốn, 2 đại gia kín tiếng đã xuất hiện mua vào một số lượng lớn cổ phiếu Seaprodex.

Ghế tổng giám đốc SCIC bỏ trống vì chưa có người đủ điều kiện

Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về nhân sự lãnh đạo tại Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

Đại gia chây nợ bị tịch thu tài sản: Hết thời ôm tiền tấn bỏ trốn

Đã hết thời đại gia ôm tiền vay nợ, chây ì hay bỏ trốn mà vẫn sung sướng, để lại gánh nợ và tù tội cho người khác.

Sếp lớn dầu khí bỏ trốn: Quan lộ thênh thang đến đường tù tội

Hàng loạt sếp lớn, nhỏ thuộc ngành dầu khí đã bị cơ quan bảo vệ pháp luật truy trách nhiệm trong những dự án nghìn tỷ thua lỗ, đắp chiếu. Danh sách những sếp dầu khí bị khởi tố, bắt tạm giam tiếp tục được nối dài.

Bắt giam nguyên nữ thủ quỹ ngân hàng ôm 400 tỷ bỏ trốn

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Bùi Phương Thảo (sinh năm 1974, trú tại Phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Danh tính nhân viên ngân hàng ôm 400 tỷ bỏ trốn

Công an TP Hạ Long đã vào cuộc xác minh, bước đầu đã xác định được người huy động tiền của nhiều người khác là Bùi Phương Thảo (SN 1974, trú tại khu 9, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long).

Sếp làm ăn thua lỗ: 'Thấy động' là bỏ trốn

Cáo ốm, lặng lẽ đi nước ngoài chữa bệnh rồi bặt tăm, dường như đang trở thành “công thức” khi liên tiếp được các cựu cán bộ Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam áp dụng thành công thời gian qua.

Xôn xao thông tin nữ cán bộ ngân hàng ôm hơn 400 tỷ đồng bỏ trốn

Mấy ngày nay, dư luận tỉnh Quảng Ninh xôn xao thông tin một nữ cán bộ ngân hàng, vợ của một cán bộ CSGT thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh), ôm hơn 400 tỷ đồng bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.