Sau thưa kiện, Ngọc Trinh dựng vở tốt nghiệp đạo diễn

08/11/2018 09:35

Tối 7-11, đông đảo khán giả đã đến xem và cổ vũ vở kịch "Yêu là giết" do nghệ sĩ Ngọc Trinh dàn dựng tại Nhà hát Thế Giới Trẻ.

Sau thưa kiện, Ngọc Trinh dựng vở tốt nghiệp đạo diễn - Ảnh 1.

Đạo diễn Công Ninh, Ngọc Hùng chúc mừng đạo diễn Ngọc Trinh sau suất diễn "Yêu là giết"

Sau khi thắng kiện Nhà hát Kịch TP HCM, nghệ sĩ Ngọc Trinh đã dồn hết tâm trí vào việc dàn dựng vở kịch tốt nghiệp lớp đạo diễn mà cô đã học tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Trong suất diễn đầu tiên này, đông đảo nghệ sĩ đồng nghiệp và các thầy cô, bạn bè đã đến chúc mừng Ngọc Trinh.

Chọn kịch bản của đạo diễn Lê Hoàng để làm vở tốt nghiệp, câu chuyện "Yêu là giết" đã khiến nhiều đồng nghiệp lo ngại, rằng nghệ sĩ Ngọc Trinh sẽ vất vả vật lộn với những diễn biến tâm lý phức tạp vốn là cấu trúc kịch của vị đạo diễn này. Thế nhưng, cô đã dàn dựng rất ngọt, tạo được sự tin yêu nơi đồng nghiệp và khán giả về một câu chuyện kịch hết sức duyên dáng.

Sau thưa kiện, Ngọc Trinh dựng vở tốt nghiệp đạo diễn - Ảnh 2.

Đạo diễn Lê Hoàng và Công Ninh đến xem vở "Yêu là giết" của NS Ngọc Trinh

Vở "Yêu là giết" mượn hoàn cảnh ảo để nói lên một thực tế là giới trẻ hiện nay dễ dàng chấp nhận "cái chết" trước vẻ đẹp hình thức, sự hào nhoáng bên ngoài mà quên rằng tâm hồn và nhân cách mới là tình yêu đích thực mà con người hướng tới.

"Tôi thật sự hạnh phúc khi có được sự hậu thuẫn rất nồng nhiệt của các thầy cô, bạn bè và khán giả cho vở kịch đầu tay sau quá trình học đại học đạo diễn sân khấu. Trong đó, tôi mang ơn sự dìu dắt của thầy NSƯT Trần Minh Ngọc, NSND Trần Ngọc Giàu, thạc sĩ Bích Phượng đã hỗ trợ và hướng dẫn tôi suốt quá trình dàn dựng tác phẩm này" – NS Ngọc Trinh tâm sự.

Sau thưa kiện, Ngọc Trinh dựng vở tốt nghiệp đạo diễn - Ảnh 3.

Cảnh trong vở "Yêu là giết"

Vở kịch diễn tại Nhà hát Thế Giới Trẻ với sự tham gia của các diễn viên: Thuận Nguyễn, Nghinh Lộc, Phạm Yến, Nguyên Thảo.

Đạo diễn NSƯT Nguyễn Công Ninh, một trong các giảng viên tham gia hội đồng chấm thi tốt nghiệp của Ngọc Trinh, nhận xét: "Có sự thăng hoa trong cảm xúc và nhiều sáng tạo mới trong vở diễn nên Ngọc Trinh đã mang đến cho người xem sự hài lòng. Chúc mừng nỗ lực của một đạo diễn trẻ".

Thanh Hiệp

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.