NXB Người Việt trẻ dọa kiện Châu Đăng Khoa vì chưa xin lỗi

11/01/2019 03:36

Sự việc nhạc sĩ Châu Đăng Khoa "mượn" ý thơ không xin phép để sáng tác bản hit "Người lạ ơi" và "Tình nhân ơi" chưa dừng lại khi đơn vị nắm giữ bản quyền tập thơ dọa kiện.

NXB Người Việt trẻ dọa kiện Châu Đăng Khoa vì chưa xin lỗi - Ảnh 1.

Thông tin từ phía đơn vị nắm bản quyền tập thơ có bài thơ Châu Đăng Khoa mượn ý để sáng tác siêu phẩm "Người lạ ơi"

Khuya 10-1, phía NXB Người Trẻ Việt, đơn vị nắm giữ bản quyền cuốn sách có chứa những câu thơ được Châu Đăng Khoa "mượn" viết nên hai bản hit "Người lạ ơi" và "Tình nhân ơi", khẳng định vẫn chưa nhận được lời xin lỗi của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sau nhiều ngày ồn ào.

Theo đó, trong thư thông báo mới nhất có tiêu đề "Có nên khởi kiện nhạc sĩ Châu Đăng Khoa?", đại diện NXB Người Trẻ Việt khẳng định nhiều ngày sau khi sự việc phát sinh, Châu Đăng Khoa vẫn không có động thái liên hệ, xin lỗi hay giải thích về sự việc.

Phía NXB này cảnh báo sẽ khởi kiện nếu Châu Đăng Khoa tiếp tục giữ im lặng.

NXB Người Việt trẻ dọa kiện Châu Đăng Khoa vì chưa xin lỗi - Ảnh 2.

Bài thơ Châu Đăng Khoa mượn để sáng tác Người lạ ơi và Tình nhân ơi

"Trong vòng 3 ngày nhận được thông báo (tính từ ngày 10-1), NXB yêu cầu nhạc sĩ phải công khai xin lỗi NXB trên Fanpage chính thức và Facebook cá nhân. NXB hoàn toàn không đòi hỏi bồi thường bằng tiền mặt hay vật chất. Nếu sau 5 ngày kể từ thời điểm nhận được thông báo này, phía nhạc sĩ Châu Đăng Khoa không có bất cứ thông báo thỏa đáng nào, NXB sẽ tiến hành các thủ tục tiếp theo để khởi kiện vụ việc tại TAND có thẩm quyền" - đại diện NXB Người Việt Trẻ gửi thông điệp.

Phía NXB nhấn mạnh thêm: "Chúng tôi đã có thông báo bằng văn bản cũng như email gửi đến nhạc sĩ Châu Đăng Khoa trên tinh thần hợp tác với mong muốn duy nhất là Khoa có hành động xin lỗi, cũng như đính chính sự việc rõ ràng để mọi chuyện có thể sớm kết thúc tốt đẹp. Sau vụ việc lần này, chúng tôi hi vọng xã hội được nâng cao ý thức về bản quyền. Nhất là những sáng tác của tác giả Việt phải được tôn trọng cũng như xin phép khi có các bên muốn sử dụng để tránh việc tái diễn hành động "mượn" để lấy "cảm hứng" ở những sáng tác trong tương lai".

NXB Người Việt trẻ dọa kiện Châu Đăng Khoa vì chưa xin lỗi - Ảnh 3.

Châu Đăng Khoa sẽ bị kiện nếu không giải quyết vụ việc này

Những ngày gần đây, dư luận chỉ trích việc nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa vi phạm tác quyền, lấy ý thơ của tác giả Linh Linh trong cuốn sách "Những nỗi buồn không tên" để viết nên hai bản hit nói trên. Dù Châu Đăng Khoa đã đăng tải dòng trạng thái xin lỗi nhưng phía tác giả Linh Linh lẫn khán giả đều bày tỏ thái độ không hài lòng với cách hành xử của nam nhạc sĩ.

Thùy Trang

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.