Nhiều hoạt động trong Tuần lễ Văn hóa hữu nghị Việt Nam - Pháp

16/04/2018 09:04

"Tuần lễ Văn hóa hữu nghị Việt Nam - Pháp", do Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt - Pháp TP HCM phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Pháp và Nhà Văn hóa Thanh niên tổ chức, vừa khai mạc vào ngày 15-4 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (TP HCM).

Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Pháp và 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược.

Tuần lễ văn hóa này giới thiệu về mối quan hệ gắn bó giữa 2 đất nước Việt - Pháp, thông qua hình ảnh các chuyến thăm cấp nhà nước của hai bên, hợp tác song phương và tương trợ trong lĩnh vực y tế, giáo dục cùng nhiều hoạt động phong phú và đa dạng: Triển lãm ảnh "Quan hệ Hữu nghị Việt Nam - Pháp, di sản văn hóa, đất nước và con người Pháp"; trưng bày các sản phẩm về giáo dục và ẩm thực Pháp; chương trình biểu diễn nghệ thuật ca khúc Pháp; chương trình chiếu phim Pháp; chương trình múa đương đại với Krossing-Over và Sebastian Ly (diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 18-4). Sự kiện này kéo dài đến hết ngày 20-4.

Đặc biệt trong tháng 4 này, Tháng Điện ảnh Pháp cũng được triển khai Hà Nội, Huế, Cần Thơ, Vinh và TP HCM. Viện Pháp tại Việt Nam giới thiệu đến khán giả những bộ phim đặc sắc đủ mọi thể loại, phù hợp với mọi lứa tuổi. Trong đó có phim "Đông Dương", "Tên tội phạm bí ẩn" (tên tiếng Pháp: La prochaine fois je viserai le cœur) của đạo diễn Cédric Anger, "Kỳ nghỉ của nhóc Nicolas" (tên tiếng Pháp: Les vacances du petit Nicolas) của đạo diễn Laurent Tirard,... Tất cả các bộ phim được chiếu vào nhiều khung giờ khác nhau tại phòng chiếu phim của Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace, phòng chiếu phim của Viện Pháp tại Huế (IF Huế), rạp Lê Độ (Đà Nẵng), IDECAF (TP HCM).

Nhiều hoạt động trong Tuần lễ Văn hóa hữu nghị Việt Nam - Pháp - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Kỳ nghỉ của nhóc Nicolas" sẽ trình chiếu trong Tháng Điện ảnh Pháp tại Việt Nam. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

T.Vũ

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.