Hoa hậu Việt Nam 2018: Không thể thiếu thi bikini

14/06/2018 09:05

Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 vừa họp báo công bố lịch trình các đêm thi chung kết khu vực, các nội dung hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi và ban giám khảo.

Theo đó, đương kim hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, hoa hậu Bùi Bích Phương, hoa hậu Hà Kiều Anh sẽ tham gia với vai trò thành viên ban giám khảo. Nhà sử học Dương Trung Quốc được mời giữ vai trò trưởng ban giám khảo; nhà thơ, nhà báo Trần Hữu Việt làm phó ban giám khảo; GS-TS Hoàng Tử Hùng và nhà thiết kế thời trang Lê Thanh Hòa là thành viên.

Hoa hậu Việt Nam 2018: Không thể thiếu thi bikini - Ảnh 1.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tại buổi họp báo Hoa hậu Việt Nam 2018Ảnh: NGỌC MAI

Một trong những thắc mắc được công chúng quan tâm nhất là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 có theo trào lưu "bỏ phần thi bikini" như cách làm của nhiều cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới hay không đã được bà Phạm Kim Dung - Phó trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 - giải đáp: "Quan điểm thống nhất của BTC là với một cuộc thi nhan sắc được tổ chức trong thời đại văn minh mà bỏ phần thi bikini sẽ là thiếu sót và gây tiếc nuối cho cả thí sinh lẫn khán giả".

BTC cuộc thi cũng cho rằng trong các lần thi của cuộc thi này đều có 2 phần thi: trang phục áo dài truyền thống và bikini. Tà áo dài truyền thống từ lâu là trang phục tôn vinh vóc dáng của phụ nữ Việt nhưng không thể thay thế bikini được. Trang phục bikini thể hiện được nét thanh xuân của người phụ nữ hiện đại. "Thậm chí đó là phần thi rất đẹp, rất lộng lẫy. Theo tôi, nếu thay trang phục thể thao cho bikini cũng là không hợp lý. Trách nhiệm của nhà tổ chức là làm sao để phần thi bikini diễn ra thật hấp dẫn, văn minh" - bà Dung bày tỏ.

Nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, phó trưởng BTC cuộc thi - cũng khẳng định: "Truyền thống cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 30 năm, từ 1988 đến nay, thi bikini là một trong những phần không thể thiếu". Ông Tiến tin rằng trước những luồng ý kiến trái chiều, cơ quan quản lý sẽ lắng nghe công chúng, nhà tổ chức, nhà sản xuất chương trình để có quyết định hợp lý nhất.

Sau vòng sơ khảo phía Nam vừa diễn ra, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 cho biết có 34 người đẹp đủ điều kiện tham gia vòng chung khảo phía Nam, trong đó có 3 người cần kiểm tra y khoa trước khi đưa ra kết quả cuối cùng. Trước khi kiểm tra y khoa vào sáng 11-6, một thí sinh vì lý do sức khỏe đã xin rút khỏi cuộc thi. Hai thí sinh còn lại sau khi kiểm tra y khoa cho thấy không có dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ nên đủ điều kiện dự thi chung khảo. Như vậy, tổng cộng có 33 người đẹp đủ điều kiện dự thi chung khảo khu vực phía Nam (diễn ra ngày 23-6 tại Quy Nhơn) nhưng vì có 3 thí sinh do điều kiện và lý do riêng đã xin được dự thi ở chung khảo khu vực phía Bắc (dự kiến diễn ra ngày 21-7 tại Nghệ An) nên danh sách chính thức của vòng chung khảo khu vực phía Nam sẽ còn 30 thí sinh.

BTC dự kiến sẽ chọn 40 thí sinh ở cả hai miền Nam - Bắc cho vòng thi chung kết toàn quốc. Đêm thi chung kết, trao giải Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ diễn ra vào tối 16-9 tại Nhà Thi đấu Phú Thọ (TP HCM).

Thùy Trang

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.