Bộ VH-TT-DL tổ chức đoàn khảo sát nhà thờ Bùi Chu

08/05/2019 01:05

Đoàn khảo sát của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 7-5 đã có buổi làm việc với chủ tịch UBND tỉnh Nam Định và trực tiếp thị sát thực tế, kiểm tra sơ bộ về thực trạng của nhà thờ Bùi Chu

Trước thông tin nhà thờ chánh tòa Bùi Chu (Nam Định) sẽ được hạ giải, sáng 7-5, đoàn khảo sát của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) do Thứ trưởng Lê Quang Tùng dẫn đầu đã có buổi làm việc với chủ tịch UBND tỉnh Nam Định và trực tiếp thị sát thực tế, kiểm tra sơ bộ về thực trạng của nhà thờ Bùi Chu.

Bộ VH-TT-DL tổ chức đoàn khảo sát nhà thờ Bùi Chu - Ảnh 1.

Toàn cảnh nhà thờ Bùi Chu - Ảnh: TPO

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Cục Di sản văn hóa, Thanh tra bộ, Văn phòng Bộ VH-TT-DL. Đoàn đã đi kiểm tra thực tế hiện trạng phía trong và ngoài nhà thờ, trò chuyện và lắng nghe những ý kiến, nguyện vọng của giáo dân tại giáo xứ Bùi Chu. Cũng trong khuôn khổ buổi thị sát, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đã có những trao đổi với chính quyền, cơ quan chức năng của địa phương về một số nội dung liên quan đến thông tin đang được dư luận rất quan tâm này.

Kết thúc chương trình làm việc, đoàn công tác có báo cáo nhanh, xin ý kiến Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo Viện Bảo tồn di tích khẩn trương tổ chức khảo sát, đánh giá hiện trạng và đề xuất phương án báo cáo bộ trưởng.

Y.Anh

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.