Sóc Trăng: Người dân bắt được cá “khủng”

14/12/2012 03:01

Từ 10-12 đến nay, khi nghe ông Lý Hem (60 tuổi, ngụ ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm- Mỹ Xuyên- Sóc Trăng) chài lưới được con cá hải tượng nặng gần 10kg (dài gần 1m), dòng người trong và ngoài tỉnh đã kéo đến nhà ông Hem để được tận mắt chiêm ngưỡng con cá vừa lạ, vừa to này.


Cá hải tượng được ông Lý Hem nuôi ở nhà.

Theo ông Lý Hem, khoảng 4 giờ chiều ngày 10-12, như hàng ngày, ông đi chài cá ở con sông sau nhà. Khi chuẩn bị quăng mẻ chài cuối cùng để về nhà thì bất ngờ con cá hải tượng này nhảy cẫng lên khỏi mặt nước. Lúc đầu, ông đã hoảng hốt và định bỏ chạy. Nhưng khi định thần lại, ông lấy hết can đảm để đương đầu với cá lạ. Vừa mừng vừa sợ, ông phải gọi những người dân trồng màu đang tưới nước gần đó hợp lực mới bắt được con cá “khủng” nhất từ khi biết chài cá.
Có người hiếu kỳ và cả những người chơi cá đã ngã giá để mua lại con cá này với giá hơn 10 triệu đồng nhưng ông Hem vẫn chưa đồng ý bán.
Được biết, cá hải tượng là loài cá nước ngọt quý hiếm cần được bảo vệ và đã được đưa vào sách Đỏ thế giới.

*Mấy ngày nay, người dân hiếu kỳ cũng kéo đến chùa Sê Rây Ta Mơn, xã Viên Bình (Trần Đề) để xem 2 con cá lóc (con lớn nặng 6kg, dài khoảng 80cm và con cá nhỏ nặng hơn 5kg).

Con cá lóc dài 80cm, có vảy xếp giống hình con rùa trên đầu.
Con cá lóc này do anh Lý Hoàng Em (ấp Đào Viên, Viên Bình) tát đìa bắt được và đem dâng lên chùa nuôi. Anh cho biết: “Lần đầu tiên trong đời tôi mới thấy con cá lớn như vậy. Lạ là trên đầu con cá có vảy xếp giống như hình con rùa. Vì vậy, vừa bắt được tôi liền đem dâng lên chùa nuôi”. Những người lớn tuổi sống ở đây cho hay, đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy con cá lóc “khủng” và trên đầu có hình rất lạ như vậy.

Theo THẠCH PÍCH (Vĩnh Long Online)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.