Bí ẩn những bộ tộc kỳ lạ nhất thế giới

03/11/2012 01:51

Có những bộ tộc với tập tục kỳ lạ: bộ tộc không biết cười, bộ tộc khóc để thể hiện niềm vui, v.v.

Bộ tộc khóc để thể hiện niềm vui nằm ở một đảo nhỏ phía Tây nước Anh. Người dân ở đây thường khóc rất nhiều mỗi khi có chuyện vui.
Bộ tộc không biết cười ở Sri Lanka, điều bí ẩn là người dân ở đây sinh ra đã không có dây thần kinh cười và cũng không có khả năng cười.
Bộ tộc người xanh ở Chile, những sắc tố đặc biệt từ khi mới lọt lòng khiến da của họ mang màu xanh.
Bộ tộc 'mặt chó' nằm trên đảo Luzon của Philippines, những người trong tộc này cao không quá 1,5m và thích hóa trang khuôn mặt mô phỏng loài chó. Họ sống bằng, săn bắt, hoa quả, mật ong.
Bộ tộc người lùn nằm ở vùng núi châu Phi, đàn ông trưởng thành chỉ cao 1,42m - 1,45m, phụ nữ thấp hơn đàn ông khoảng 10cm.
Bộ tộc câm ở khu rừng phía Tây Bolivia sống chủ yếu dựa vào săn bắt, những người trong bộ tộc đều không biết nói, họ giao tiếp với nhau chỉ bằng một vài cử chỉ đơn giản.
Bộ tộc mù ở Mexico, hơn 300 người ở bộ tộc này đều mù lòa. Khi sinh ra, ai cũng có đôi mắt sáng và nhìn rõ, nhưng không hiểu sao chỉ sau 3 tháng đôi mắt của họ đã không thể nhìn thấy được nữa.
Bộ tộc Reddy Zaibu nằm ở phía Bắc sa mạc Guinea, Mali vẫn sống cuộc sống nguyên thủy, chủ yếu dựa vào chăn nuôi gia súc. Bộ tộc này chỉ thích uống máu chứ không ăn thịt và thường đâm gia súc lấy một lượng máu vừa đủ dùng mà không giết hại để dành cho lần sau.

(Theo ĐV)

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.