Học bổng giao lưu văn hóa: Bước đệm tìm học bổng tại Mỹ

24/09/2012 06:00

Chương trình Giao lưu văn hóa 2013 được xem là cơ hội vàng cho những bạn học sinh trung học muốn tìm học bổng toàn phần du học Mỹ để có thêm trải nghiệm mới, kiến thức mới.

Trải nghiệm, rèn luyện, hòa nhập

Giao lưu văn hóa (GLVH) là chương trình do Chính phủ Mỹ tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các học sinh trung học từ nhiều quốc gia có cơ hội đến học tập, trải nghiệm và giao lưu văn hoá tại Mỹ.

Tham gia chương trình, học sinh quốc tế sẽ được học một năm tại một trường PTTH công lập của Mỹ và sinh sống cùng với gia đình bản xứ. Học sinh còn được tham gia các hoạt động giao lưu ở trường học và địa phương nhằm nâng cao sự hiểu biết về nền văn hoá Mỹ.

Tham gia vào chương trình GLVH, học sinh không chỉ được tài trợ 100% học phí mà còn được tài trợ chi phí ăn ở với gia đình bản xứ.

Một năm tại Mỹ là cơ hội cho du học sinh Việt Nam hoà nhập vào cộng đồng Mỹ đa sắc tộc, cơ hội học tập tại những trường trung học công lập tốt nhất của Mỹ cùng nhiều hoạt động ngoại khoá bổ ích để cùng tham gia, tiếp xúc, trao đổi và đích thân trải nghiệm sự khác biệt văn hoá với học sinh từ nhiều quốc gia thông qua nhiều hoạt động văn hoá thú vị.

Với nhiều quyền lợi và cơ hội, học bổng AYP - chương trình GLVH là trải nghiệm quý giá để tích luỹ kinh nghiệm, xây dựng kỹ năng hoà nhập cộng đồng, tự khám phá và phát triển toàn diện bản thân và tất nhiên không kể đến vốn ngoại ngữ phong phú mà mỗi học sinh nhanh chóng tích luỹ được nhờ việc sống cùng với cộng đồng văn hoá Mỹ. Đương nhiên, những trải nghiệm đó sẽ là bước đệm vững chắc cho những bước chuyển tiếp theo. Nhiều học sinh của chương trình GLVH đều tìm được học bổng để tiếp tục học tập tại Mỹ ngay sau khi kết thúc 1 năm GLVH.


Tìm cơ hội tại ILA

Trên thế giới hiện có khá nhiều tổ chức được Bộ Ngoại Giao Mỹ ủy quyền điều phối học bổng AYP. Trong đó, CCI (Center for Cultural Interchange), được thành lập từ năm 1985, là một trong những tổ chức lớn và uy tín nhất, đồng thời là thành viên của Hiệp Hội Những Tổ Chức Du Lịch Thanh Niên Quốc Tế (FIYTO) và được Hội Đồng Tiêu Chuẩn Du Học Toàn Cầu (CSIET) công nhận là tổ chức đủ điều kiện cung cấp chương trình GLVH cho học sinh quốc tế.

CCI đã chọn ILA Việt Nam là đối tác duy nhất của CCI tại khu vực TP.HCM và Đà Nẵng. Với 3 trung tâm tư vấn du học ở TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Từ năm 2001, ILA đã đưa hơn 500 học sinh tham dự chương trình GLVH với tỉ lệ đạt visa 98%. Riêng đợt nhập học tháng 8/2012, tỉ lệ này là 100%.

Trong năm học 2013 tới, CCI tiếp tục cùng với ILA Việt Nam mang học bổng AYP đến với những đại sứ tiềm năng đang ấp ủ mơ ước được hoà nhập vào môi trường học tập và cộng đồng văn hoá tại Mỹ.

Mọi thông tin về chương trình GLVH và học bổng AYP, vui lòng liên hệ các Trung tâm tư vấn du học ILA Việt Nam:

TP.Hồ Chí Minh: Cô Tâm – ĐT: 08 35218788 (ext: 1120) Mobile: 0989 615 710
Hà Nội: Mr Lộc - ĐT: 04 39363334 (ext 102) - Mobile: 0904408453
Đà Nẵng: Ms Vi - ĐT: 0511 3647444 ext 149 - Mobile: 0979779155

Để hỗ trợ hiệu quả cho học sinh tham gia chương trình GLVH, ILA đang tổ chức các buổi thi kiểm tra tiếng Anh hàng ngày hoàn toàn miễn phí. Những hồ sơ đăng ký từ 15/8 đến 30/9/2012 sẽ được miễn 100% phí hành chánh.

Truy cập trang web www.duhoc.ilavietnam.com để tìm hiểu thêm thông tin về các trường Đại học trên thế giới.
  • Anh Vũ

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.