Học bổng chương trình nghiên cứu Hoa Kỳ cho giảng viên 2013

15/11/2012 23:38

Phòng Văn hoá – Thông tin (PAS), Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đang tìm kiếm ứng viên phù hợp cho các chương trình nghiên cứu Hoa Kỳ dành cho học giả và giảng viên 2013.

Ảnh MH
Ảnh MH

Đây là các chương trình nghiên cứu nâng cao bậc sau đại học kết hợp thăm quan thực tế với mục đích tạo cơ hội cho giảng viên đại học và các nhà nghiên cứu về Hoa Kỳ có được hiểu biết sâu sắc hơn về xã hội, văn hoá và thể chế của Hoa Kỳ. Khi về nước, những kiến thức và kinh nghiệm học viên thu nhận được từ chương trình hy vọng sẽ giúp củng cố chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng giảng dạy về Hoa Kỳ ở các trường học và cơ quan của học viên.

Mỗi chương trình bao gồm 18 học viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới và kéo dài trong sáu tuần, bắt đầu khoảng giữa tháng 6/2013. Với mỗi chương trình dưới đây Việt Nam được đề cử 01 học giả. Mọi chi phí tham dự chương trình, bao gồm: quản lý chương trình, đi lại nội địa và quốc tế, nơi ở, tài liệu học tập và các chi phí sinh hoạt khác sẽ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

Chương trình Nghiên cứu Hoa Kỳ bao gồm: Chương trình Nghiên cứu Chính trị và Tư duy Chính trị Hoa Kỳ, Chương trình Nghiên cứu Chính sách Đối ngoại Hoa Kỳ,

Chương trình Nghiên cứu Đa dạng Tôn giáo ở Hoa Kỳ, Chương trình Nghiên cứu Báo chí và Truyền thông, Chương trình Nghiên cứu Văn học Hoa Kỳ đương đại, Chương trình dành cho các nhà quản lý Giáo dục trung học

Ứng viên đăng ký các chương trình Nghiên cứu Hoa Kỳ phải có đủ các điều kiện : Đối với Chương trình 1-5: Độ tuổi từ 30 - 50; Chương trình 6: độ tuổi từ 25 – 50; Chương trình 1-5: Giảng viên hoặc chuyên viên nghiên cứu về Hoa Kỳ yêu nghề và có bề dày kinh nghiệm, ưu tiên các ứng viên có bằng Thạc sỹ trở lên và có hiểu biết sâu sắc về chủ đề của chương trình đăng ký; Đối với Chương trình 6: Giáo viên phổ thông, giảng viên sư phạm, soạn giả chương trình giảng dạy, soạn giả sách giáo khoa, chuyên viên giáo dục, hoặc các chuyên viên khác liên quan tới giáo dục phổ thông yêu nghề và có mong muốn đưa các nội dung về Hoa Kỳ học vào chương trình giảng dạy; Quen với cuộc sống học đường, mong muốn và có khả năng tham gia đầy đủ một chương trình nghiên cứu sau đại học và thăm quan bận rộn; Giỏi tiếng Anh.

Các ứng viên có đủ điều kiện xin vui lòng điền vào mẫu đơn bằng tiếng Anh và nộp trực tuyến tại https://sites.google.com/site/susiforscholars/home trước 17:00 thứ Hai, ngày 24/12/2012.

Đan Thảo

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.