Vòi rồng cao hàng chục mét xuất hiện giữa lòng hồ thủy điện ở Quảng Trị

22/05/2018 03:00

Vòi rồng với cột nước cao hàng chục mét tạo nên hiện tượng thiên nhiên kỳ thú đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ chóng mặt một số hình ảnh và video được cho là bắt nguồn từ tài khoản Facebook "Tuyet trong Anh", ghi lại cảnh xuất hiện vòi rồng cao hàng chục mét giữa khu vực lòng hồ thủy điện Rào Quán.

lốc xoáy,vòi rồng,Quảng Trị
Vòi rồng xuất hiện ở Quảng Trị (ảnh cắt từ clip)

Thông tin đăng tải trên Facebook "Tuyet trong Anh" cho biết, hiện tượng thiên nhiên kỳ thú trên xảy ra vào khoảng 13h30’ ngày 20/5.

Trao đổi với PV, ông Hồ Văn Giang - Chủ tịch UBND xã Hướng Linh xác nhận, vào chiều 20/5, trên lòng hồ thủy điện Rào Quán đã xuất hiện vòi rồng.

Ông Giang cho biết, trước thời điểm xuất hiện vòi rồng trên địa bàn xã Hướng Linh xuất hiện mưa dông, sấm sét. Khi trời vừa tạnh, nhiều người đi đường phát hiện cột nước cuộn từ lòng hồ thẳng lên trên trời tạo thành 1 vòi nước khổng lồ.

“Lần đầu tiên địa phương ghi nhận hiện tượng kỳ thú này. Vòi rồng kéo dài chừng 5 phút và được một số người dân địa phương lấy điện thoại ghi lại rồi chia sẻ lên mạng xã hội”, ông Giang thông tin.

Được biết, vòi rồng là hiện tượng gió xoáy rất mạnh, phát triển từ một cơn dông, thường từ ổ dông rất mạnh hay siêu mạnh, nên ở đâu có dông dữ dội là ở đó có thể có lốc xoáy, có thể xuất hiện vòi rồng.

Trên đường di chuyển nó có thể cuốn theo (rồi ném xuống ở một khoảng cách sau đó) hoặc phá hủy mọi thứ, kể cả những nhà gạch xây kiên cố. Do đó lốc xoáy cũng là hiện tượng khí tượng đặc biệt nguy hiểm.

Quang Thành

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.