Vinamilk chi 700 triệu hỗ trợ 7 ca mổ tim trẻ em 2018

12/10/2018 12:21

Tại Lễ ký kết Hợp tác trao đổi y tế 5 năm "Tiếng vọng từ trái tim" giữa Bệnh viện tim Hà Nội và tổ chức phi lợi nhuận MD1World (Hà Nội 10/10/2018), Vinamilk và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay là 2 đơn vị tài trợ chính của chương trình.

Chương trình "Tiếng vọng từ Trái tim" là chương trình nhân văn và thiết thực;không chỉ giúp cho các bệnh nhi được phẫu thuật và theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe hậu phẫu mà đội ngũ y bác sĩchuyên ngànhtim mạch còn được đào tạo nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn.

Chính vì vậy, tổ chứcMDIWorld (tổ chức phi lợi nhuận thành lập từ năm 2012 tại Hoa Kỳnhằmkết nối các tổ chức y tế về tim nhi), trong lần thứ 2 quay trở lại Việt Nam, đã phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội thành lập dự án 5 năm. Dự án nhằm đưa Bệnh viện Tim Hà Nội trở thành một "trung tâm vùng" tại Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh, thông qua các chương trình trao đổi y tế giữa Bệnh viện và MDIWorld.

Theo dự án, ngoài việc hỗ trợ mổ tim cho các bệnh nhi, các bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ trao đổi kiến thức, học tập kinh nghiệm của các chuyên gia tim mạch hàng đầu của Mỹ, từ đónâng cao trình độ chuyên môn. Hoạt động đầu tiên của chương trình là hỗ trợ mổ tim và thông tim cho 12 trường hợp trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh diễn ra trong tháng 10/2018.

Vinamilk chi 700 triệu hỗ trợ 7 ca mổ tim trẻ em 2018
Lễ ký kết hợp tác trao đổi y tế giữa MD1World và Bệnh viện Tim Hà Nội.

Đồng hành cùng chương trình "Tiếng vọng từ Trái tim", hai nhà tài trợ chính là Vinamilk sẽ hỗ trợ 7 ca mổ tim trong năm 2018 (tương đương 700 triệu đồng), và Quỹ Đạo Phật ngày nay, hỗ trợ gần 500 triệu đồng cho các chi phí y tế, thuốc men liên quan.

Phát biểu tại Lễ ký kết Hợp tác trao đổi y tế 5 năm "Tiếng vọng từ trái tim", bà Bùi Thị Hương- Giám đốc điều hành Vinamilk cho biết, Vinamilk là Công ty Dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam, nên luôn hướng đến sức khỏe của trẻ em, thường xuyên tham gia các chương trình trách nhiệm với cộng đồng và chia sẻ khó khăn với những trường hợp kém may mắn. Vinamilk từng hợp tác với Hội Bệnh nhân nghèo TP.HCM để hỗ trợ trẻ em mổ tim, với 190 ca phẫu thuật tim từ năm 1995 đến nay, với ngân sách hơn 5 tỷ đồng.

Đại diện Vinamilk khẳng định mong muốn và quyết tâm đồng hành với chương trình nhân đạo "Tiếng vọng từ Trái tim"và bày tỏ hy vọng, hợp tác trao đổi y tế giữa MD1World và Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ ngày càng hiệu quả.

Vinamilk chi 700 triệu hỗ trợ 7 ca mổ tim trẻ em 2018
Bà Bùi Thị Hương- Giám đốc Điều hành Vinamilk tặng quà cho gia đình bệnh nhi được điều trị trong năm 2018.

Theothông tinđược đưa ra tại Lễ ký kết, mỗi năm ở Việt Nam có 12.000 trẻ bị tim bẩm sinh, trong đó 3.200 cháu cần được can thiệp phẫu thuật tim mạch. Mỗi ngày có khoảng 14 cháu qua đời vì không được mổ tim kịp thời.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, hằng năm trên thế giới có khoảng 17,5 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch và số bệnh nhân tim mạch tích lũy ngày một đông.

Một hội thảodo Bộ Y tế tổ chức tháng 7/2018 cho biết, bệnh tim mạch là bệnh không lây nhiễm phổ biến nhất ở Việt Nam, gây ra 30% số ca tử vong trên toàn quốc. Bệnh tim mạch đã và đang là một gánh nặng cho xã hội với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao hàng đầu trong các loại bệnh. Chi phí cho chăm sóc, điều trị bệnh tim mạchhiệnlà gánh nặnglớnvới gia đình các bệnh nhân và xã hội, với hàng trăm tỷ USD mỗi năm.

Tuyết Nhung

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.