Nguồn gốc của Ngày độc thân 11/11

09/11/2018 04:23

Ngày 11/11 hàng năm được coi là Ngày độc thân của giới trẻ ở một số nước trên thế giới. Vậy ngày này có nguồn gốc từ đâu?

Ngày 11/11 hàng năm được coi là Ngày độc thân của giới trẻ ở một số nước trên thế giới. Vậy ngày này có nguồn gốc từ đâu?

Ngày độc thân được bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây cũng được xem là một ngày tôn vinh "lễ độc thân" của giới trẻ ở một số nước. Ngày này ra đời ngày 11/11/1990 khi sinh viên đại học ở Trung Quốc nảy sinh ra ý tưởng chọnngày 11/11 làm ngày hội cho những người độc thân.

Tuy nhiên để Ngày độc thân trở thành ngày hội mua sắm lớn nhất thế giới phải kể đến công của tỷ phú Jack Ma. Khi bắt tay xây dựng công ty, Jack Ma đã có ý tưởng khuyến khích mua sắm vào một kỳ nghỉ nào đó, lấy cảm hứng từ ngàyBlack Fiday của Mỹ với truyền thống siêu giảm giá vào ngày này.

Từ đó, ông đã chọn ngày 11/11/2009 để bắt đầu. Chiến lược tiếp thị của công ty là muốn khuyến khích khách hàng hãy đối xử với bản thân như một ông hoàng/bà hoàng khi còn độc thân.

Tuy nhiên ngày này đã vượt xa giới hạn cho người cô đơn mà thay vào đó, nó nhắm tới mọi tầng lớp.

Nguồn gốc của Ngày độc thân 11/11
Ngày 11/11 hàng năm không chỉ là Ngày độc thân còn được coi là Ngày hội mua sắm của người Trung Quốc. Nguồn ảnh:redflagdeals.com

Được biết, Ngày độc thân - ngày hội mua sắm lớn nhất thế giới này đã vượt cảBlack Friday và Cyber Monday. Người dân Trung Quốc rất mong chờ ngày này. Bởi vì đây không chỉ là ngày lễ dành riêng cho những người độc thân mà nó còn là ngày đại hội mua sắm. Vì vậy, tất cả mọi người đều hào hứng, trong đó giới trẻ tranh thủ cơ hội này để mua sắm điên cuồng.

Vào ngày độc thân, tất cả các mặt hàng đều được giảm giá với mức giá hấp dẫn nhất trong năm. Các doanh nghiệp không chỉ sử dụng chiêu khuyến mãi để 'an ủi' những người độc thân mà họ còn nhắm đến nhiều đối tượng khách hàng khác.

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng dần bắt đầu quan tâm và chú trọng đến ngày lễ đặc biệt này.

Rơi vào thời điểm những ngày gần cuối năm, Ngày độc thân là dịp để các thương hiệu trên thị trường tiến hành nhiều hoạt động tiếp thị hấp dẫn như đưa ra những chương trình khuyến mãi, tặng qua... nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Học sinh diễn 'cảnh nóng' trên thuyền đạp vịt ở Hải Dương gây xôn xao

Hình ảnh một cặp đôi trong đồng phục học sinh có những cử chỉ thân mật trong công viên ở TP Hải Dương đang gây nhiều ý kiến trái chiều.

Thuê thám tử theo dõi con, đại gia đất Cảng phát hiện vợ ngoại tình

Sợ con trai theo lũ bạn xấu, chơi bời lêu lổng,vị đại gia đất Cảngthuê thám tử theo dõi con, không ngờ ông phát hiện sự thật tày đình được che giấu suốt 15 năm của vợ và gã lái xe riêng.

Mối tình bí mật của bố vợ tuổi 70 trong căn hộ tập thể cũ

Mẹ vợ tôi mất 30 năm trước, từ lúc chồng còn khỏe mạnh. Thế nhưng chưa bao giờ các con thấy bố có ý định đi bước nữa. Cho đến một ngày, tôi phát hiện bí mật của ông được che giấu nhiều năm qua.

Hoài Nam

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.