Giới trẻ Hà thành háo hức tham gia Ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal

21/10/2018 07:21

Ngày hội tiếng Hàn Hangul Nal 2018 vừa chính thức khai mạc hôm 20/10 tại trường đại học Hà Nội, với sự tham gia đông đảo của sinh viên và bạn trẻ Hà thành.

Ngày hội tiếng Hàn Hangul Nal 2018 vừa chính thức khai mạc hôm 20/10 tại trường đại học Hà Nội, với sự tham gia đông đảo của sinh viên và bạn trẻ Hà thành.

Ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal 2018 là sự kiện thường niên nhằm kỷ niệm 572 năm vua Sejeong sáng tạo ra bộ chữ Hàn "Huấn dân chính âm" nhằm mang lại một sân chơi bổ ích, lý thú dành cho các học sinh, sinh viên theo học tiếng Hàn trên cả nước và những người yêu văn hoá Hàn Quốc.

Năm nay, sự kiện được tổ chức bởi trường Đại học Hà Nội với sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc, Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc.

Giới trẻ Hà thành háo hức tham gia Ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal
Các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại sự kiện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Trào - hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội cho biết, Ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal 2018 có sự tham gia của 13 trường đại học từ nhiều vùng miền trên cả nước như: Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên...

"Tinh thần của ngày kỷ niệm Hangeulnal là lưu giữ,lan tỏacác giá trị giáo dục nhân văn. Đây cũng là một trong những điểm cốt lõi nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia nói chung và giữa Hàn Quốc - Việt Nam nói riêng",ông Nguyễn Văn Trào nói.

Giới trẻ Hà thành háo hức tham gia Ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal
Bà Lee Mi Yeon - Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Cũng trong buổi khai mạc, bà Lee Mi Yeon - Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: "Sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1992, quan hệ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc trên tất cả các lĩnh vực như: Chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hoá, du lịch. Việt Nam là quốc gia trọng tâm, là đối tác chiến lược quan trọng trong khu vực Đông Nam Á trong chính sách phương Nam mới do chính phủ Hàn Quốc đang thúc đẩy".

Giới trẻ Hà thành háo hức tham gia Ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal
Đông đảo giới trẻ tham gia Ngày hội tiếng Hàn Hangulnal 2018.

Bà Lee Mi Yeon cho biết thêm năm nay là năm đầy ý nghĩa kỷ niệm 600 năm tại vị của vua Sejeong và 572 năm ban bố bộ chữ cái Hangeul.

Chính vì vậy, lễ hội năm nay diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa giải trí đa dạng mang đậm phong cách Hàn Quốc như: thi đấu thể thao ngoài trời và trải nghiệm những trò chơi dân gian, ẩm thực Hàn Quốc, trải nghiệm mặc Hanbok - trang phục truyền thống của Hàn Quốc, tham gia cuộc thi Quiz Show online...

Bộ chữ cái Hangeul được Đại đế Sejong, với sự hỗ trợ của các học giả, sáng chế vào năm 1443 và chính thức ban hành năm 1446.

Từ đó đến nay, Hangeul đã trở thành phương tiện giao tiếp, giữ gìn, truyền bá văn hóa của dân tộc Hàn Quốc và được sử dụng rộng rãi bởi các học giả trên thế giới bởi tính khoa học, đơn giản và thuận tiện của hệ thống văn tự này.

Tuyệt chiêu nấu lẩu kim chi Hàn Quốc ngon chuẩn vị, ai cũng mê mẩn

Lẩu kim chi là món ngon truyền thống của Hàn Quốc. Với nguyên liệu đơn giản bạn có thể thực hiện món này đãi cả gia đình và bạn bè trong tiết trời se lạnh.

Nền văn hóa 'cô đơn' tại Hàn Quốc - ăn uống, du lịch và cưới một mình

Người trẻ Hàn Quốc chọn chủ nghĩa độc thân như cách để tận hưởng cuộc sống bận rộn, nhất là khi các giá trị về hạnh phúc đang dần thay đổi.

Bé gái Hàn Quốc bất ngờ nổi tiếng nhờ loạt biểu cảm 'khó ở'

Dù thường xuyên xuất hiện với gương mặt cau có, khó chịu, cô bé Nury (đến từ Hàn Quốc) vẫn "đốn tim" hàng loạt dân mạng.

Đẹp trai và thành công là thế, dàn cầu thủ Olympic Hàn Quốc vẫn F.A

Dù nổi tiếng và có ngoại hình cao ráo, đa số các cầu thủ Olympic Hàn Quốc vẫn chưa có "bóng hồng" nào bên cạnh cổ vũ, động viên tinh thần.

Hoài Nam

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.