3 cách đón Trung thu hấp dẫn cho gia đình

14/09/2018 16:00

Thay vì đơn thuần chỉ dạo chơi phố phường hay mua tặng con những món đồ chơi đắt tiền, nhiều gia đình trẻ đã lựa chọn riêng cho mình một cách đón Rằm tháng Tám mới mẻ và ý nghĩa hơn.

Thăm bảo tàng

Nhiều năm trở lại đây, bảo tàng đã trở thành một trong những địa điểm đón Trung thu được rất nhiều gia đình ưa thích. Trái với suy nghĩ rằng đây chỉ là một nơi đơn điệu, tẻ nhạt, rất nhiều bảo tàng đã chuyển mình, lồng ghép rất khéo léo các hoạt động thú vị vào các dịp lễ Tết.

“Thi thoảng, vào những lúc rảnh rỗi, mình lại đưa con đến tham gia vào các hoạt động vui chơi ở bảo tàng. Những chỗ như thế này vừa an toàn, không đông đúc, bố mẹ dễ để mắt tới các con hơn. Đồng thời các cháu cũng biết được thêm những bài học bổ ích về giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.” Anh T.Đ vui vẻ bày tỏ.

3 cách đón Trung thu hấp dẫn cho gia đình

Điển hình, tại Bảo tàng Dân tộc học, bảo tàng Hà Nội,… vào dịp Tết Trung thu, trẻ em có thể trải nghiệm làm đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, đèn kéo quân, làm to he,… Đồng thời, các con có thể cùng các bạn nhỏ khác tham gia vào các trò chơi dân gian vui nhộn, đậm bản sắc của nhiều vùng miền như Bịt mắt đập niêu, khỉ nhập hay đi cà kheo,…

Xem múa rối nước

Múa rối nước là loại hình nghệ thuật truyền thống thường diễn ra vào dịp lễ, hội làng, ngày vui, ngày Tết, dùng con rối diễn trò, diễn kịch trên mặt nước. Kết hợp cùng các làn điệu chèo hoặc dân ca vui tươi và tiếng trống, tiếng pháo rộn ràng, múa rối nước thể hiện tâm tư, tình cảm của người dân lao động, qua đó gián tiếp tái hiện cuộc sống và ước vọng của thời đại theo một cách rất khéo léo và nhẹ nhàng.

3 cách đón Trung thu hấp dẫn cho gia đình

Tuy rất nổi tiếng đối với những du khách nước ngoài, nhưng chắc chắn loại hình nghệ thuật thú vị này còn khá mới lạ với rất nhiều bạn nhỏ, hay thậm chí ngay cả đối với người lớn. Vì vậy, nếu mùa Trung Thu năm nay, gia đình vẫn chưa tìm được một hoạt động phù hợp để đón Rằm tháng tám, thì việc đi xem múa rối nước có thể một lựa chọn tốt hơn cả.

Hiện nay, ở Hà Nội, bố mẹ có thể đưa con tới Nhà hát múa rối Trung ương và Nhà hát múa rối Thăng Long,và một số phường nổi tiếng như Đào Thục, Tế Tiêu, Tràng Sơn, Bình Phú, Thạch Xá, Nguyên Xá và Nam Chấn. Còn tại TP.HCM, sân khấu múa rối nước Rồng Vàng là nơi gia đình có thể tìm đến để thưởng thức trọn vẹn không gian nghệ thuật dân gian truyền thống này.

Trung tâm thương mại

Bên cạnh chức năng chính dành cho việc mua sắm hàng hóa, hầu hết các trung tâm thương mại ngày nay đã lồng ghép rất nhiều hoạt động đa dạng, gói trọn cả nhu cầu vui chơi, thưởng thức ẩm thực và văn hóa nghệ thuật của người tiêu dùng, đặc biệt là các hoạt động đặc sắc truyền thống Việt Nam. Chính vì vậy, vào các dịp cuối tuần, kỷ niệm, lễ tết, nơi này đã trở thành một trong những địa điểm vui chơi phổ biến nhất của rất nhiều gia đình.

3 cách đón Trung thu hấp dẫn cho gia đình

Vào dịp Trung thu 2018, tại Trung tâm Thương mại AEON Mall Long Biên (Hà Nội), Saigon Centre (TP. HCM), từ ngày 24/8 đến 16/09, bố mẹ có thể cùng các bạn nhỏ trải nghiệm những hoạt động truyền thống vô cùng thú vị. Ngay ở khu vực quầy bánh trung thu thượng hạng Trăng Vàng của Kinh Đô sẽ tổ chức hàng loạt các sự kiện giao lưu và vui chơi cho cả gia đinh như: cùng con làm đèn kéo quân, gấp lá dừa, gấp giấy nghệ thuật Origami. Đồng thời, cả nhà cũng có thể thưởng thức không gian nhạc cụ truyền thống và những màn trình diễn ca nhạc đặc sắc đến từ những ca sĩ nổi tiếng và được trải nghiệm dùng thử bánh trung thu thượng hạng Trăng Vàng.

Không gian Trung thu tại gian hàng Trăng Vàng Kinh Đô chính là cơ hội để con trẻ thêm hiểu, thêm yêu những giá trị truyền thống của dân tộc và chia sẻ niềm hạnh phúc tròn đầy của ngày Tết Trung thu bên gia đình.

Lệ Thanh

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.