2000 mũ bảo hiểm tặng học sinh Hòa Bình

25/05/2018 06:23

Ngày 23/5/2018 Công ty Honda Việt Nam trao 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh trường THPT Dân tộc nội trú Hòa Bình và trường THPT Công nghiệp Hòa Bình.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm năm 2018 với chủ đề “Cùng Honda chắp cánh tương lai” lần thứ 4.

vietnamnet

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, sau 10 năm triển khai thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy trên tất cả tuyến đường theo Nghị quyết 32/2007/NQ-CP ngày 26/9/2007 của Chính phủ và Luật Giao thông đường bộ 2008, tỷ lệ người dân trong độ tuổi trưởng thành chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đã đạt hơn 90%.

Việc đội mũ bảo hiểm góp phần quan trọng trong viêc giảm số người chết vì tai nạn giao thông (TNGT) xuống dưới 9.000 người mỗi năm cũng như hạn chế nhiều thương tích nặng, nhất là chấn thương sọ não. Tuy nhiên, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em hiện nay còn thấp, mới chỉ ở mức 35-40%; đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tỷ lệ thương tích do tai nạn giao thông ở độ tuổi trẻ em đang có xu hướng tăng cao ở nước ta thời gian qua.

vietnamnet

Trước thực trạng trên, Công ty Honda Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho người dân Việt Nam trong năm 2018, đối tượng hướng tới làtrẻ em, học sinh con em đồng bào các dân tộc thiểu số, trẻ em vùng sâu, vùng xa, khu vực còn khó khăn về kinh tế; qua đó góp phần gia tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người đi mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện và giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra cho người dân nói chung và trẻ em trên phạm vi toàn quốc.

vietnamnet

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: “Đây là năm thứ 4 Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp với công ty Honda Việt Nam trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho tất cả người dân trên cả nước.

Với chủ đề “Chắp cánh tương lai”, chúng tôi mong muốn cung cấp mũ bảo hiểm, bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng về pháp luật an toàn giao thông cho trẻ em để các em đến trường an toàn và giữ trọn những ước mơ và tương lai tươi sáng, và đấy chính là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình, là động lực phát triển của đất nước.”

vietnamnet

Tại buổi lễ, Công ty Honda Việt Nam cũng đã trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú Hòa Bình và THPT Công nghiệp Hòa Bình với sự tham gia giao lưu, hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách và an toàn của ca sĩ khách mời Erik.

Kể từ khi có mặt tại Việt Nam, bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm chất lượng cao nhất, với những tính năng tiên tiến ngày càng an toàn hơn phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam (HVN) còn luôn tiên phong trong công tác tuyên truyền và đào tạo nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn góp phần xây dựng một môi trường giao thông văn minh và thân thiện tại Việt Nam.

vietnamnet

Để thực hiện mục tiêu đó, HVN đã và đang triển khai mạnh mẽ các chương trình giáo dục, tuyên truyền phổ biến kiến thức, tổ chức đào tạo kỹ năng tham gia giao thông an toàn rộng khắp trên 63 tỉnh/thành tới các đối tượng thuộc mọi lứa tuổi.

Cùng với nhiều chương trình giáo dục về ATGT mang ý nghĩa xã hội sâu sắc khác như “Tôi yêu Việt Nam”, “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, Honda Việt Nam mong muốn nỗ lực hết mình chung tay góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh an toàn.

Minh Ngọc

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.