150 ngàn và 15 phút 'tới bến' của quý ông trong quán mát-xa

23/03/2019 01:58

Không đơn giản là một phương pháp chữa bệnh, phục hồi sức khỏe có từ lâu đời, phía sau những quán mát-xa, tẩm quất trá hình ở Hà Nội chứa đựng nhiều câu chuyện khác...

Video:Nhân viên quán mát-xa, tẩm quất nói về công việc

Để hiểu rõ hơn, phóng viên đã thâm nhập vào các quán đề biển tẩm quất, mát-xa bằng cách xin làm nhân viên.

Thâm nhập cơ sở mát- xa trá hình

Ngày 13/3, từ số điện thoại đăng tuyển nhân viên trên mạng, chúng tôi tìm đến quán tẩm quất mát-xa ở khu vực Hà Đông (Hà Nội).

3 giờ chiều nhưng phía trong quán tối om, được ngăn cách với bên ngoài bằng một tấm rèm. Căn phòng khoảng 10m2 vớichiếc ghế sofa cũ kê sát góc tường làm nơi ngồi chờ cho khách.

150 ngàn và 15 phút 'tới bến' của quý ông trong quán mát-xa
Lan, một nhân viên của quán.

Một người đàn ông ra bắt chuyện, ánh mắt đầy dò xét. Người này giới thiệu là chồng của chủ quán. Sau đó, anh ta yêu cầu chúng tôi ngồi đợi và bắt đầu những câu hỏi ‘điều tra’ lýlịch.

Khi cảm thấy tin tưởng, anh rút máy gọi điện thoại. Khoảng 30 phút sau, hai người phụ nữ đi xe máy tới.

Chủ quán là người phụ nữ mặc áo vàng, khoảng 25 - 30 tuổi, gương mặt sắc sảo, người đi cùng tên Lan - nhân viên của quán.

Tôinói, chưa làm công việc này bao giờ và bày tỏ sự lo lắngvề công việc. Nhưng nữ chủ quán khẳng định: ‘Em không cần lo. Chị nói thẳng, khách đến đây chủ yếu tẩm quất thư giãn, tức là kích dục cho khách. Nhân viên chỉ cần nhìn 1 lần là biết làm ngay nhưng muốn có nhiều khách, phải tập luyện thành thục’.

Theongườichủ này, chi phí để các quý ông ‘hưởng thụ’ giây phút thư giãn là 150 nghìn đồng, trong số đó, nhân viên được hưởng 70 nghìn đồng.

‘Tiếp khách xong xuôi, chị chia tiền ngay cho em. Trường hợp khách quỵt tiền, bên quán có trách nhiệm đòi lại đầy đủ cho em.

Nếu chưa có chỗ trọ, em có thể ở lại trong quán. Hết giờ làm, em thay ga, gối và ngủ luôn trên giường tẩm quất mát-xa. Chi phí sinh hoạt, ăn uống chị lo trọn gói', chủ quán nói.

15 phút ‘lên tiên’ của quý ông Hà thành

Sau màn phỏng vấn, chúng tôi được bàn giao cho nhân viên Lan ‘đào tạo’. Theo nữ nhân viên, trước đây quán có 3, 4 người làm nhưng vì nhiều lý do, một số người đã xin nghỉ. Bởi vậy chủ quán phải cấp tốc tuyển thêm. Lan tự tin khẳng định, mình có đủcác ngón nghề, đảm bảo kháchhài lòng.

"Quan trọng mỗi lần phảidùngmột kiểu khác nhau, mới lạ. Làm ở đây thoải mái, giờ giấc không bị quản lý như nhà khác, thời gian làm việc của các em từ 9 giờ đến nửa đêm. Ai có sức khỏe có thể làm thêm đến 2, 3 giờ sáng. Như vậy cả chủ và nhân viên đều có tiền, đôi bên cùng có lợi.

Một vé làm 30 phút, hết giờ chủ ngồi ngoài sẽ báo nhưng thông thườngtôilàm không lâu đến vậy’, Lan nhấn mạnh.

Cô tự tin khẳng định, với ‘kinh nghiệm’ lâu năm của mình, khách vào chỉ cần 10 - 15 phút làthỏa mãn nhu cầu.

‘Công việc nàykhông khó đểkiếm tiền, thu nhập trung bình mỗi tháng của tôilà20 triệu đồng. Ai xinh đẹp, cao ráo, biết ‘chiều’ khách còn kiếm được khá hơn. Số tiền khách boa mình được giữ, không phải đưa cho chủ”, nữ nhân viên mát-xa tiết lộ.

Vừa nói, cô vừa dẫn chúng tôi vào xem nơi làm việc. Căn nhà 1 tầng nhưng chủ quán dùng gỗ mỏngngăn thành 3 phòng nhỏ. Trên mỗi phòng có đánh số thứ tự để dễ quản lý.

Mỗi căn phòng chỉ rộng chưa đầy 4m2, được bài trí một chiếc giường chuyên dụng, ánh sáng duy nhất ở đây được phát ra từ một ngọn đènmàu hồngmờ ảo.

150 ngàn và 15 phút 'tới bến' của quý ông trong quán mát-xa
Bên trong căn phòng mát-xa

‘Mình chỉ phục vụ thư giãn cho khách nhẹ nhàng nhưng tuyệt đối không quan hệ tình dục. Kháchcó nhu cầu có thểthỏa thuận với nhân viên để ra các nhà nghỉ, khách sạn xung quanh. Trường hợp bị cơ quan chức năng bắt được, nhân viên tự chịu trách nhiệm’, người phụ nữ này nói.

Để chúng tôi yên tâm, Lan cho biết, khi nào có khách đến, cô sẽ hướng dẫn các nhân viên mới từ cách chào hỏi, nói chuyện với khách đến ăn mặc, trang điểm.

Những ngày sau đó, chủ quán liên tục gọi điện hối thúc chúng tôi đi làm. Người này hứa hẹn, công việc tự do về giờ giấc, được chủ lo về chi phí ăn ở, lại có thể kiếm được thu nhập không thấp, chúng tôi không nên bỏ lỡ.

*Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

(Còn nữa)

Luật sư Nguyễn Thanh Hải - Đoàn Luật sư TP Hà Nội:

Mát-xa, tẩm quất là hoạt động kinh doanh phải được các cơ quan có thẩm quyền cho phép, quản lý, theo dõi.

Hiện nay nhiều gái mại dâm núp bóng nhân viênmát-xa, tẩm quất phục vụ tình dục cho khách hàng.

Nếu hành vi tình dục này chỉ dừng lại ở việc kích dục không được coi là mại dâm. Mại dâmlà khiđã thực hiện hành vi giao cấu.

Theo Điều 3 Pháp lệnh phòng, chống mại dâm 2003 quy định: 'Mại dâm là hành vi mua dâm, bán dâm. Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác. Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu'.

Nếu tại quán mát-xa, tẩm quất xảy ra các hành vi mua, bán dâm sẽ bị xử lý theo quy định. Cụ thể:

Đối với hành vi mua dâm, Điều 22, Pháp lệnh phòng, chống mại dâm 2003 quy định về Xử lý đối với người mua dâm như sau:

1. Người mua dâm tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo hoặc phạt tiền.

2. Người mua dâm người chưa thành niên hoặc biết mình bị nhiễm HIV mà cố ý lây truyền bệnh cho người khác thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối với hành vi bán dâm, theo Điều 23 Pháp lệnh phòng, chống mại dâm 2003 quy định về Xử lý đối với người bán dâm, cụ thể:

1. Người bán dâm, tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh. Người bán dâm là người nước ngoài thì tuỳ theo tính chất mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo, phạt tiền, trục xuất.

2. Người bán dâm biết mình bị nhiễm HIV mà cố ý lây truyền bệnh cho người khác thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự".

Rùng mình phía sau cánh cửa phòng mát-xa lúc nửa đêm ở Hà Nội

'Khách vào đây ít khi mát-xa, tẩm quất chủ yếu là thư giãn', Phạm Thị Hồng (SN 1978, Phú Thọ) nói về công việc tại một quán mát-xa trên đường Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội).

Thành Hưng - Nam Phương

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.