Tâm linh trong lựa chọn đồ thờ

21/10/2016 06:45

Thế giới tâm linh có vai trò quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt và một phần được thể hiện bằng lòng thành kính trong việc lựa chọn đồ thờ theo những tiêu chuẩn nhất định.

Tiêu chuẩn trong lựa chọn đồ thờ phải vừa mang tính phong thủy, tâm linh, lại vừa mang tính thẩm mỹ. Những tiêu chuẩn ấy được đáp ứng đầy đủ tại cơ sở Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Chi tại xóm Đoàn Kết, Lũng Kênh, Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội trong nhiều năm qua.

Cơ sở sản xuất Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Chi tại Hoài Đức, Hà Nội.

Tiêu chuẩn lựa chọn đồ thờ tỏ lòng thành kính trong tâm linh

Đồ thờ là vật dụng không thể thiếu trong các cửa điện, nhà chùa hay trong mỗi gia đình. Dựa vào hình dáng, kích thước, không gian, chất liệu,… đồ thờ, ta có thể nhìn thấy được sự am hiểu về đời sống tín ngưỡng của gia chủ. Chính vì vậy, để lựa chọn được đồ thờ không phải là chuyện đơn giản mà cần có vốn kiến thức tâm linh và lòng thật tâm thì việc thờ cúng mới thật sự hiệu nghiệm.

Tượng Phật, tượng Thánh được làm rất công phu và tỉ mỉ

Đối với các thầy đồng, nhà chùa, tôn giáo thì đồ thờ đặc biệt quan trọng. Chọn lựa cẩn thận, đồ tốt thể hiện lòng thành kính để được ban lộc thánh. Khâu lựa chọn này đặc biệt quan trọng đối với những người làm nghề tâm linh như thầy đồng, thầy cúng, pháp sư,... Mỗi loại đồ thờ có một ý nghĩa nào đó mà tùy từng người khác nhau sẽ lựa chọn phù hợp. Đó có thể là những pho tượng Phật, tượng cô, tượng mẫu, hay bức hoành phi, câu đối, ngai kiệu,…

Lựa chọn tượng tâm linh cần lưu ý đến ý nghĩa và sự phù hợp

Bức hoành phi câu đối được sơn son thếp vàng, sơn đen chữ đỏ hoặc vàng hay chữ khảm có thể mang những đại tự viết với ý nghĩa ca tụng công đức của tổ tiên hoặc tỏ lòng kính trọng của con cháu đối với tổ tiên.

Chọn lựa đồ thờ cần có vốn kiến thức tâm linh và lòng thành kính.

Hay nhiều đồ thờ khác như cái tam sơn tượng trưng cho Tam giáo, cái lư hương tròn tượng trưng cho bàn Thái cực, đôi đèn tượng trưng nhật nguyệt quang minh,… Và nhiều đồ thờ tượng các vị thần linh. Ngày nay người ta sử dụng những đồ thờ này trong chùa chiền, cửa điện, gia đình,.. chủ yếu là đồ gỗ bởi mang vẻ đẹp hơn, nghệ thuật và thành tâm hơn so với những chất liệu khác.

Bức hoành phi sơn son thếp vàng.

Hay các bức câu đối đều mang ý nghĩa tâm linh.

Để chọn lựa được sản phẩm đồ thờ đồ gỗ mỹ nghệ, trước tiên phải quan tâm đến loại sản phẩm đồ thờ đó là gì và chất liệu sản xuất đồ thờ ra sao. Sản phẩm có phải do cơ sở làng nghề sản xuất hay do những cơ sở không uy tín sản xuất. Công nghệ sản xuất theo mẫu mã, số lượng, hay chỉ làm dựa trên tay nghề của người thợ bình thường không có kinh nghiệm sản xuất.

Chất lượng sản phẩm đồ thờ thể hiện lòng thành kính tâm linh.

Những sản phẩm tượng thờ bằng gỗ không chỉ đẹp mà còn mang giá trị tâm linh cho cái hồn trong nó. Giá trị của mỗi sản phẩm đồ thờ luôn trường tồn, tỏa sáng và lưu truyền trong truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn mang ý nghĩa chứ không chỉ là đánh giá hình thức bề ngoài, phải mang ý nghĩa nhân văn.

Kích thước và chất liệu được đánh giá cao trên mỗi sản phẩm đồ thờ vì nó quyết định xem tay nghề của người thợ đạt trình độ như thế nào, có kinh nghiệm hay không. Ngoài ra các đồ thờ được thiết kế chuẩn theo đúng không gian cũng quan trọng vì có liên quan đến phong thủy, mệnh của gia chủ. Dựa trên các yếu tố đó, bạn có thể lựa chọn được một bộ đồ thờ tốt cho gia đình và lựa chọn được cơ sở sản xuất đồ thờ uy tín cho gia đình, chùa chiền, cửa điện thờ,…

Dựa trên một số tiêu chuẩn có thể chọn lựa được một bộ thờ tốt cho gia đình, cửa điện, chùa chiền,..

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Chi – Cơ sở đồ gỗ chuyên đồ thờ tâm linh

Suốt 8 năm qua, cơ sở Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Chi đi vào hoạt động cung cấp các sản phẩm đồ thờ uy tín, chất lượng do anh Nguyễn Tiến Chi làm chủ cơ sở. Các sản phẩm đồ thờ nhận được sự ủng hộ lớn của các đồng cô, đồng cậu, nhà chùa, chủ yếu ở Hà Nội. Ngoài ra nhiều khách hàng từ các tỉnh thành Tuyên Quang, Bắc Giang,.. cũng trực tiếp đến cơ sở đặt hàng.

Cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Chi là địa chỉ uy tín cung cấp các sản phẩm đồ thờ, tranh chơi, tượng Phật, bàn ghế, giường tủ,..

Cơ sở đồ gỗ chuyên cung cấp các đồ thờ tượng phật, tượng cô, tượng mẫu, các bức hoành phi, câu đối, ngai kiệu, bàn ghế, giường tủ và chuyên làm mới điện tam phủ, tứ phủ,… Quy mô xưởng gỗ gồm hơn chục nghệ nhân thiết kế, làm các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng về kiểu dáng sản phẩm, màu sắc, những sáng tạo, thiết kế riêng.

Mỗi tác phẩm được làm nên dưới đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.

Các sản phẩm đồ thờ được tạo ra theo quy trình sản xuất chuyên nghiệp, cẩn thận, kỹ càng từ khâu chọn gỗ chất lượng đến xẻ gỗ, phơi gỗ, đánh bóng gỗ,…và cho ra đời sản phẩm hoàn thiện không có lỗi dù nhỏ nhất.

Cơ sở đồ gỗ Nguyễn Chi luôn có những chính sách ưu đãi cho khách hàng về bảo hành sản phẩm đến 1 năm và miễn phí lắp đặt, vận chuyển trong bán kính 30 km. Điều này làm khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm vừa uy tín, chất lượng mà lại có cam kết bảo hành cũng những ưu đãi hấp dẫn.

Để khẳng định được thương hiệu uy tín cơ sở Đồ gỗ mỹ nghệ chuyên cung cấp các đồ thờ như hiện nay, đồ gỗ Nguyễn Chi đã không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng, mẫu mã sản phẩm hợp theo nhu cầu của khách hàng xét theo nhiều yếu tố phong thủy, tuổi mệnh, tâm linh,…và những dịch vụ tốt nhất cung cấp cho khách hàng.

Đối với cuộc sống thực tại và văn hóa tín ngưỡng Việt, để làm được việc tâm linh đúng cần có lòng thành kính và chú tâm lựa chọn kỹ lưỡng những đồ thờ phục vụ trong thờ cúng gia đình, cúng tế trong nhà chùa, cửa điện. Đó chính là việc làm phúc để đời cho con cháu mai sau và là cách để an nhàn cuộc sống.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Cơ sở Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Chi

Địa chỉ: Xóm Đoàn Kết, Lũng Kênh, Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội

Số điện thoại: 0989.892.073 – 0988.583.633

Facebook: Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Chi

PV

Theo phapluatxahoi.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.