Du lịch có trách nhiệm để đảm bảo an toàn

01/06/2018 08:02

Hội An toàn giao thông Việt Nam vừa phối hợp trang thương mại điện tử Yeudulich.com tổ chức sự kiện "Du lịch có trách nhiệm - chủ điểm an toàn giao thông" tại Hà Nội.

Du lịch có trách nhiệm để đảm bảo an toàn - Ảnh 1.

Thông tin về an toàn giao thông được phổ cập đến nhiều khách du lịch và người dân thông qua các hoạt động "Du lịch có trách nhiệm - An toàn giao thông). Ảnh minh hoạ

Hội An toàn giao thông (ATGT) cho biết trong những năm gần đây, với điều kiện phương tiện giao thông cá nhân và công cộng phát triển, người Việt Nam đã tự chủ hơn trong việc đi du lịch. Tuy nhiên, do chưa tìm hiểu kỹ những kiến thức thiết yếu đảm bảo về an toàn cá nhân, có nhiều người, đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên, đã tự mình đi du lịch (hay còn gọi là đi phượt) mà không trang bị đầy đủ kỹ năng, trang thiết bị bảo hộ cần thiết. Tình trạng này đã dẫn tới nhiều vụ tai nạn đau lòng, chủ yếu là tai nạn giao thông, gây ảnh hưởng tới du khách, gia đình và xã hội. Chính vì vậy, Hội ATGT đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với trang điện tử Yeudulich.com để thực hiện chương trình truyền thông sâu rộng tới cộng đồng những kiến thức thiết yếu về an toàn giao thông cùng giải pháp tìm kiếm các chương trình du lịch chất lượng, tiết kiệm, tiện lợi dành cho những người yêu dịch chuyển.

Chương trình "Du lịch có trách nhiệm - An toàn giao thông" là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động trên. Những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông khi đi du lịch sẽ được phổ biến tới người dân thủ đô thông qua các câu hỏi đố vui có thưởng và phần giao lưu với chuyên gia của hội. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng giới thiệu tới người tham gia những giải pháp lựa chọn cách du lịch tiện lợi, hữu ích để có những chuyến đi bình an và lý thú. Trong khuôn viên sự kiện, các trò chơi dân gian quen thuộc như nhảy dây, kéo co, đi cà kheo cũng được tổ chức xen lẫn các tiết mục văn nghệ đặc sắc nhằm tạo một không gian sinh hoạt văn hóa hấp dẫn và bổ ích cho người dân tham gia tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm.

T.Hà

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.