Đài PT-TH Vĩnh Long tài trợ 1.000 tỉ đồng để phát triển hạ tầng trong tỉnh

02/04/2018 07:19

Tỉnh Vĩnh Long đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 25 dự án với tổng vốn hơn 18.000 tỉ đồng tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư.

Sáng 27-3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương cùng nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long 2018.

Phát biểu buổi khai mạc, ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết: "Trên địa bàn tỉnh hiện có 2 khu công nghiệp (KCN) đang hoạt động với tổng quy mô trên 386 ha, trong đó 71% diện tích đã được các doanh nghiệp thuê để đầu tư. Tỉnh Vĩnh Long đang triển khai thủ tục, kêu gọi đầu tư 3 KCN đã được Chính phủ chấp thuận bổ sung quy hoạch là KCN Đông Bình (thị xã Bình Minh) với diện tích 350 ha; KCN An Định (huyện Mang Thít) với diện tích 200 ha và KCN Bình Tân (huyện Bình Tân) với diện tích 400 ha".

Đài PT-TH Vĩnh Long tài trợ 1.000 tỉ đồng để phát triển hạ tầng trong tỉnh - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan một gian hàng tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long

Theo ông Quang, tỉnh đã tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh như: Hỗ trợ nhà đầu tư tiếp cận thông tin ban đầu, thực hiện các thủ tục đầu tư đến triển khai dự án; ban hành chính sách ưu đãi đầu tư trong và ngoài KCN; rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính so với quy định. Ngoài ra, tỉnh cũng hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các chương trình xúc tiến đầu tư, kết nối thị trường, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm,... Vĩnh Long đã liên tục nỗ lực để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh nhằm thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp.

Đài PT-TH Vĩnh Long tài trợ 1.000 tỉ đồng để phát triển hạ tầng trong tỉnh - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các doanh nghiệp.

Trong 10 năm qua, kết quả đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Vĩnh Long luôn ở nhóm khá trở lên. Năm 2016, đánh dấu sự trở lại ấn tượng của Vĩnh Long khi xếp hạng 6/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, tăng 13 bậc so với năm 2015 và vượt lên đứng thứ 2 trong 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL, nằm trong 6 vị trí thuộc nhóm "Rất tốt" của cả nước. Riêng năm 2017, theo kết qủa vừa công bố, Vĩnh Long tiếp tục duy trì được thứ hạng cao so với năm 2016, đứng ở vị trí thứ 6, trong nhóm tốt bảng xếp hạng.

"Vĩnh Long đang thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi tiếp cận, triển khai thực hiện các dự án đầu tư tại địa phương với các chính sách hỗ trợ cụ thể cho các nhà đầu tư từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư, đền bù, giải phóng mặt bằng, xây dựng nhà máy xử lý nước thải…", ông Quang thông tin.

Tại hội nghị, tỉnh Vĩnh Long trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 5.000 tỉ đồng; ký kết biên bản ghi nhớ về đầu tư (MOU) cho 10 dự án với tổng vốn hơn 13.000 tỉ đồng; trao hợp đồng tài trợ tín dụng của các ngân hàng cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với tổng số vốn gần 2.000 tỉ đồng. Đồng thời trao, công bố an sinh xã hội từ các tổ chức, cá nhân cho tỉnh Vĩnh Long với tổng số tiền trên 305 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Đài Phát thanh -Truyền hình Vĩnh Long tài trợ 1.000 tỉ đồng để phát triển kết cấu hạ tầng trong tỉnh.

Tin - ảnh: Ca Linh

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.