Dùng súng cướp tên miền, bị kết án 20 năm tù

17/06/2018 09:19

Một người đàn ông tại bang Iowa, Mỹ vừa bị tòa kết án 20 năm tù vì tội sử dụng vũ lực ép nạn nhân giao nộp tên miền Internet.

Một người đàn ông tại bang Iowa, Mỹ vừa bị tòa kết án 20 năm tù vì tội sử dụng vũ lực ép nạn nhân giao nộp tên miền Internet.

Sherman Hopkins, 42 tuổi, đã đột nhập vào nhà Ethan Deyo, 26 tuổi, tại bang Iowa và dí súng vào đầu nạn nhân bắt giao nộp tên miền “doitforstate.com”.

tên miền
Ảnh:

Sau khi phát hiện có người đột nhập, Ethan Deyo đã tự nhốt mình trong phòng nhưng Hopkins đã phá cửa xông vào. Nạn nhân bị bắn vào chân khi cố vận lộn chạy trốn khỏi tay súng. Cuối cùng, Deyo cũng đoạt được súng và bắn bị thương kẻ đột nhập, tờ tin Motherboard cho biết.

Văn phòng thẩm phán quận Linn County đã buộc tội Hopkins nhiều tội danh bao gồm tàng trữ vũ khí, sử dụng vũ khí để phạm tội và bắt cóc.

Cảnh sát đánh giá tên miền doitforstate.com có giá trị tương đối nhưng không tới mức khiến Hopkins dùng mọi cách, kể cả vũ lực để cưỡng đoạt. Tên miền này thuộc quyền sở hữu của một công ty thu âm có trụ sở tại bang Iowa.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

Luật An ninh mạng: Doanh nghiệp dịch vụ mạng có trách nhiệm gì?

Luật An ninh mạng vừa được thông qua nghiêm cấm những hành vi, nội dung thông tin nào, các doanh nghiệpcung cấp dịch vụ mạng có trách nhiệm gì là những vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

Giá Bitcoin lao dốc sau tin sàn giao dịch Hàn Quốc bị hack

Chỉ trong 2 giờ ngắn ngủi sau khi một sàn giao dịch thông báo bị hack, giá Bitcoin toàn cầu đã giảm gần 500 USD. Hacker đã đánh cắp gần 40 triệu USD tiền số từ sàn này.

Mua máy tính mới tại Việt Nam, chỉ 4 phút sau là nhiễm mã độc

Nhiều người dính mã độc vì mua nhầm phần mềm antivirus. Khi tiến hành thử nghiệm, chỉ mất 4 phút để một chiếc máy tính mới mua bị nhiễm virus tại Việt Nam.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.