Đại biểu xin nghỉ họp QH đi nước ngoài dự lễ tốt nghiệp của con

09/11/2012 08:48

Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Nương nhấn mạnh không thể chấp nhận trường hợp đại biểu Quốc hội nghỉ cả kỳ họp để đi nước ngoài dự tốt nghiệp của con và kiểm tra sức khoẻ định kỳ.

Ngày 9-11, trả lời câu hỏi của Báo Người Lao động về việc một đại biểu Quốc hội xin nghỉ tham dự kỳ họp Quốc hội thứ 4, Quốc hội khoá XIII đang diễn ra để sang Anh dự lễ tốt nghiệp đại học của con và kiểm tra sức khỏe định kỳ, Trưởng Ban Công tác đại biểu - Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Nương khẳng định không thể chấp nhận lý do xin nghỉ như vậy.

Bà Nguyễn Thị Nương: Nếu vì mục đích, động cơ chính trị mà vào Quốc hội thì đừng vào

"Không thể chấp nhận được lý do này. Thai sản, ốm đau nghỉ thì còn được và theo Bộ Luật Lao động. Còn đại biểu Quốc hội mà vì lý do quá cá nhân, không đáng mà bỏ họp thì rất, rất không được. Như đại biểu Đặng Thành Tâm xin nghỉ cả kỳ họp để chữa bệnh nhưng thấy đỡ đi họp trở lại là đáng hoan nghênh”.

Bà Nguyễn Thị Nương khẳng định, là đại biểu Quốc hội là đại biểu của dân, do dân bầu, thay mặt dân nên phải đi họp nghiêm túc. Không thể vì những lý do quá riêng tư, cá nhân để nghỉ họp cả nếu không đừng ứng cử.

“Một số đại biểu nếu vì mục đích, động cơ chính trị để vào Quốc hội thì đừng vào hãy ở nhà mà tập trung vào lĩnh vực chuyên môn” – bà Nương tỏ quan điểm.

Theo Trưởng Ban Công tác đại biểu, từ nay trở đi không giải quyết trường hợp đại biểu nào đi nghỉ hết kỳ họp, trừ những lý do rất đặc biệt hoặc thai sản, ốm đau. “Tôi vừa ký văn bản thông báo đến các Đoàn Đại biểu Quốc hội từ nay trở đi không giải quyết đi nước ngoài, trừ trường hợp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cử đi thôi” – bà Nương quả quyết.

Tin-ảnh: T.Dũng

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.