Bình Tân nâng đường, ngập tràn sang Bình Chánh

11/07/2018 10:00

Tại phiên thảo luận tổ Kỳ họp thứ 9 HĐND TP HCM khóa IX ngày 10-7, đại biểu Nguyễn Thị Kim Dung nói: Bình Tân nâng đường, ngập tràn sang Bình Chánh!

Theo bà Dung, trên tuyến Quốc lộ 50 (đoạn qua huyện Bình Chánh) thường xuyên ngập nước, việc này UBND TP HCM cũng đã có chỉ đạo giải quyết nhưng hiện nay vẫn chậm. Bà Dung đề nghị TP sớm mở nút giao thông ngay Quốc lộ 50.

Bên cạnh đó, theo bà Dung, Quốc lộ 1 giáp với quận Bình Tân đến đầu đường Nguyễn Văn Linh bị thắt cổ chai. Đoạn đường này TP cũng đã có kế hoạch nâng cấp nhưng vẫn chưa được triển khai. "Vì vậy sau khi quận Bình Tân nâng cốt đường, hết ngập thì ngập chuyển sang huyện Bình Chánh" - bà Dung nói.

Bình Tân nâng đường, ngập tràn sang Bình Chánh - Ảnh 1.

Kỳ họp thứ 9 HĐND TP HCM khóa IX khai mạc sáng 10-7

Cũng bàn vấn đề ngập nước, kẹt xe, đại biểu Nguyễn Tấn Tuyến (Bình Chánh) cho biết một trong những điểm ngập nước gây ám ảnh ở cửa ngõ TP là ngã ba Tân Kiên (từ đường Võ Văn Kiệt đến đường Nguyễn Văn Linh). Ngoài ngập nước, đoạn đường này cũng thường xuyên bị ùn ứ giao thông. TP cũng thấy vấn đề này nên các năm trước đã có dự án nâng cấp với số tiền lên đến 180 tỉ đồng nhưng đến nay vẫn chậm triển khai.

Trả lời vấn đề này, đại diện Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cho biết vừa qua sở cũng đi khảo sát khu vực trên và đưa ra giải pháp công trình, phi công trình. Đây là các dự án lớn, trọng điểm liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Thời gian tới, sở sẽ làm việc với quận Bình Tân, huyện Bình Chánh để khắc phục.

Cũng theo Sở GTVT TP, dự án cải tạo mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ nút giao An Lạc đến giáp ranh Long An thuộc dự án đầu tư bổ sung cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1 An Sương – An Lạc đang tạm dừng. Sở sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để sửa chữa, lắp các biển cảnh báo giao thông ở những đoạn đường hư hỏng, phối hợp với đơn vị chống ngập để xử lý khi ngập xảy ra.

Trường Hoàng - Phan Anh

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.