Thủ môn Bến Tre song phi đạp trợ lý trọng tài

15/11/2012 03:36

Trận “chung kết sớm” của bảng D giải bóng đá hạng 3 toàn quốc giữa đội Vĩnh Long gặp Bến Tre chiều 14-11 đã xảy ra một tình huống bạo lực không thể chấp nhận được khi thủ môn Phạm Huỳnh Hữu Tâm (25, Bến Tre) bay lên đạp trợ lý trọng tài.

Với tính chất là trận đấu quyết định để tranh ngôi nhất bảng, đồng thời gần như xác định chiếc vé dự vòng bán kết của giải, cả 2 đội vào cuộc với quyết tâm cao.
Các cầu thủ đội chủ nhà Vĩnh Long (VL) chơi ép sân hơn nhưng bất ngờ từ sai sót của hàng phòng ngự chuyền bóng vào chân đối phương bên phần sân nhà, để Hữu Hoài (BT) mở tỉ̉ số 1-0.
Thế trận vẫn thuộc về đội VL nhưng cơ hội đi qua, đến phút 44, Đức Bốn (VL) chuyền bóng chéo sang cánh phải để Tuấn Vũ lao xuống, ghi bàn quân bình tỉ̉ số 1-1 cho đội VL.
Sang hiệp 2, phút 56, Phong Vũ (BT) phạm lỗi với Đức Bốn trong vòng 16m50, trọng tài Nguyễn Văn Tạo chỉ tay vào chấm phạt 11m. Liền lúc đó, đội trưởng đội Bến Tre Dương Lâm Vũ kích động đồng đội gây áp lực với tổ trọng tài.
Khi Đức Bốn thực hiện quả đá phạt 11m, bóng đập xà ngang xuống đất vào trong mặt cầu môn khoảng 0m40, bóng nẩy lên đập xà ngang trở vào sân. Lúc này trợ lý trọng tài 2 Phạm Hoài Tâm căng cờ công nhận bàn thắng được ghi (hoàn toàn đúng), nhưng các cầu thủ đội BT rượt trợ lý trọng tài Hoài Tâm. Thủ môn Phạm Huỳnh Hữu Tâm bay người đạp và đánh vị “vua” này.
TM Phạm Huỳnh Hữu Tâm (25, Bến Tre) phản ứng tổ trọng tài khi thổi phạt 11m
... và sau đó xông phi đạp trợ lý trọng tài!
Hỗn loạn trên sân nhanh chóng được lực lượng bảo vệ, công an can thiệp và trận đấu phải tạm dừng gần 6 phút. Sau đó, thủ thành đội BT phải nhận thẻ đỏ.
Cảnh sát phải can thiệp, dẹp loạn. Ảnh: Dương Thu

Tiếp theo đó, phút 79, Phong Vũ (BT) cố tình bỏ bóng đạp vào người Đình Trường (VL) nên đội BT phải nhận thẻ đỏ thứ hai.
Thời gian còn lại, chỉ trong vòng 26 phút Vĩnh Long ghi liền 4 bàn thắng trong đó có 3 bàn của Đức Bốn (15) ghi được ở các phút 62, 79 và 88 và một bàn thắng của Như Ngà (20) ở phút 73.
Thắng đội Bến Tre 5-1, đội Vĩnh Long xem như chạm tay vào chiếc vé dự tranh bán kết của giải.
Cùng ngày, trận đấu giữa Minh Quân Sóc Trăng và Đồng Tâm Long An kết thúc với tỉ số 0-2.
Sau 3 lượt trận, Vĩnh Long tạm dẫn đầu bảng với 2 trận thắng (6 điểm), sau đó lần lượt là Bến Tre (6 điểm), Long An (4 điểm), P. Đồng Tháp (1 điểm) và Minh Quân Sóc Trăng (1 điểm).
Ngày 16-11, lượt trận thứ 3 của bảng D diễn ra 2 trận đấu: 13g15’, Petimex Đồng Tháp - Đồng Tâm Long An, 15g15’: Vĩnh Long - Minh Quân Sóc Trăng.

Dương Thu

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.