Tây Ban Nha bất ngờ sa thải HLV trưởng

14/06/2018 01:02

Bất ngờ sa thải HLV trưởng Julen Lopetegui khi World Cup 2018 chỉ còn 1 ngày nữa sẽ khai mạc, Tây Ban Nha gây sốc trước quyết định này

Tây Ban Nha bất ngờ sa thải HLV trưởng - Ảnh 1.

Được biết trong cuộc họp báo trước đó 1 ngày, HLV Julen Lopetegui thông báo rằng sẽ gia nhập Real Madrid để thay thế HLV Zidane ngay sau khi đội tuyển quốc gia kết thúc hành trình tại Nga. Chính lí do này khiến LĐBĐ Tây Ban Nha cảm thấy tức giận và lập tức đưa ra quyết định sa thải HLV này ngay sau đó vài giờ.

Tây Ban Nha bất ngờ sa thải HLV trưởng - Ảnh 2.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Rubiales

Ngay sau khi có quyết định sa thải ông Lopetegui, các cầu thủ chủ lực của Tây Ban Nha đã có những động thái cầu xin Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales nên rút lại phán quyết, nhưng mọi việc đều đi vào bế tắc. "Chúng tôi cảm ơn Julen vì tất cả những gì ông ấy đã làm cho tuyển quốc gia. Ông ấy là một trong những người tuyệt vời, có trách nhiệm, nhưng chúng tôi buộc phải sa thải Julen Lopetegui. Giành chiến thắng là điều quan trọng, nhưng để có một HLV tốt cũng quan trọng không kém", Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Rubiales nói.

Tây Ban Nha bất ngờ sa thải HLV trưởng - Ảnh 3.

Rubiales còn cho biết thêm rằng cảm thấy thất vọng khi HLV Julen Lopetegui đàm phán và đưa ra quyết định với Real Madrid mà không thông qua hội đồng của LĐBĐ Tây Ban Nha. Ông Rubiales sau đó cũng đã lên máy bay trở về Tây Ban Nha và không thể bỏ phiếu bầu chọn ở kỳ họp hội đồng FIFA lần thứ 68 đang diễn ra tại Nga.

Nhiều thông tin cho biết cựu tuyển thủ Tây Ban Nha Fernando Hierro, hiện là giám đốc thể thao của LĐBĐ Tây Ban Nha sẽ tạm thời thay thế vai trò dẫn dắt tuyển quốc gia sau khi HLV Julen Lopetegui bị sa thải. Cũng có ý kiến cho rằng HLV tuyển U21 quốc gia Albert Celades sẽ tiếp tục dẫn dắt Tây Ban Nha.

Mời bạn đọc tham gia dự đoán World Cup 2018 trúng thưởng tiền mặt hấp dẫn trên Người Lao Động Online tại đây.

Tường Phước - Ảnh: Reuters

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.