Miley Cyrus bị kiện đạo lời bài hát

02/04/2018 07:53

Ca - nhạc sĩ người Jamaica, Michael May (thường được gọi là Flourgon), vừa nộp đơn ra tòa kiện ngôi sao đình đám Miley Cyrus (ảnh) vì đạo lời bài hát của anh.

Miley Cyrus bị kiện đạo lời bài hát - Ảnh 1.

Cụ thể, lời bản hit "We can’t stop" của Miley Cyrus từng làm mưa làm gió vào năm 2013 giống với lời bài hát "We run things" của Michael May phát hành vào năm 1998. Anh cho rằng những ca từ "We run things/Things don’t run we" trong bài hát của Miley được lấy từ câu "We run things/Things no run we" trong bài hát của anh. Đồng thời, May cho rằng Miley về căn bản đã học cách phối hợp giọng hát, giai điệu, nhịp điệu, cách biến tấu trong tác phẩm của anh. Với những chứng cứ đó, May đòi Miley Cyrus phải bồi thường cho anh 300 triệu USD, thông tin từ trang Reuters cho biết

Luật sư của May nói rằng: "May là người đầu tiên sáng tác cụm từ "We run things/ Things no run we" và là nghệ sĩ âm nhạc đầu tiên truyền tải ca từ độc đáo, sáng tạo và nguyên bản này vào âm nhạc". Thông tin từ đơn kiện của May cũng khẳng định rằng Miley Cyrus đã dùng âm nhạc vùng Caribbean làm nguồn cảm hứng khi lột xác từ Hannah Montana thành nghệ sĩ cá tính. May yêu cầu một phiên tòa có bồi thẩm đoàn và muốn cấm Miley Cyrus có thêm lợi nhuận từ "We can’t stop".

Hiện phía Miley Cyrus chưa có động thái phản hồi nào về đơn kiện này dù nó đang gây nhiều tranh cãi khi thông tin được đăng tải rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông và khá ồn ào trong dư luận.

T.Vũ (Theo CNN)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.