Lindi Ortega đủ sức chiến đấu bệnh "mặc cảm ngoại hình" nhờ âm nhạc

02/04/2018 07:52

Nữ ca sĩ người Canada Lindi Ortega thổ lộ cô đủ dũng cảm đối mặt với căn bệnh "mặc cảm ngoại hình" nhờ vào âm nhạc và mong muốn câu chuyện của mình giúp được cho nhiều người đồng cảnh ngộ.

Lindi Ortega vừa cho ra mắt album lấy cảm hứng từ những bản nhạc phương Tây của Ennio Morricone và bộ phim của đạo diễn Quentin Tarantino.

Album mang tên "In the Mirror, a Fractured Reflection", với hơn 15 bài hát được chia thành ba phần, kể về cuộc hành trình của nhân vật chính đi từ nơi tăm tối để giải phóng chính mình.

Lindi Ortega đủ sức chiến đấu bệnh mặc cảm ngoại hình nhờ âm nhạc - Ảnh 1.

Lindi Ortega dũng cảm đối mặt bệnh tật nhờ âm nhạc

Trong album mới này, Lindi Ortega đã kể về căn bệnh "mặc cảm ngoại hình" (còn được gọi là rối loạn khiếm khuyết hình thể hoặc rối loạn sợ biến dạng cơ thể - BDD) từng mắc phải. Nó ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và cuộc sống của cô.

"Tôi đã phải đội một chiếc mũ thật rộng trên sân khấu để che đi khuôn mặt của mình… Hình ảnh của tôi trở nên quá méo mó đến nỗi tôi thực sự tin mình bị biến dạng. Tuy nhiên, chính âm nhạc đã giúp tôi đối mặt với căn bệnh. Tôi đã nỗ lực rất nhiều để che đi những khuyết điểm của mình. Ngay cả những ngày cảm thấy xấu xí, tôi vẫn phải lên sân khấu và hát cho người hâm mộ" - Lindi Ortega thổ lộ.

Sau 5 album trong sự nghiệp, cuối cùng cô đã tự tin để kể cho người hâm mộ câu chuyện của mình.

Lindi Ortega đủ sức chiến đấu bệnh mặc cảm ngoại hình nhờ âm nhạc - Ảnh 2.

"Trước đây, tôi lo lắng khi nói về căn bệnh này, vì mình chưa tìm ra giải pháp cho bản thân thì sao có thể khuyên mọi người nhưng giờ đã khác. Nhiều người thiếu hiểu biết về những rối loạn cơ thể. Nó tàn phá rất nhiều đến chất lượng sống, cản trở bệnh nhân trải nghiệm cuộc sống như mọi người. Tôi chỉ muốn mọi người thấy rằng: Đừng kìm hãm cuộc sống của mình chỉ vì bạn có khiếm khuyết. Các bạn không cô độc. Nếu tôi có thể làm được thì bạn cũng có thể làm được" - Lindi Ortega nói.

Cô ca sĩ này từng hai lần nhận giải thưởng của Hiệp hội âm nhạc Canada.

Thảo Phương (Theo BBC)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.