Hà Nội treo thưởng hơn 4 tỉ đồng cho ý tưởng chống kẹt xe

12/01/2017 15:31

Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông, giải Nhất với số tiền hơn 4 tỉ đồng.

Hà Nội chi hơn 6 tỉ đồng để tìm ý tưởng chống kẹt xe

Hà Nội chi hơn 6 tỉ đồng để tìm ý tưởng chống kẹt xe

Sáng 12-1, Sở Giao thông vận tải Hà Nội (GTVT) tổ chức lễ công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, cho biết thời gian qua, thành phố đã đầu tư xây dựng rất nhiều tuyến đường cao tốc, đường vành đai, xuyên tâm và các trục đường liên đô thị, góp phần nâng cao năng lực giao thông của thành phố đi các tỉnh cũng như trong nội đô.

Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề tồn tại trong việc tổ chức giao thông trên địa bàn Hà Nội như tai nạn giao thông vẫn ở mức cao, ùn tắc giao thông cũng diễn biến phức tạp, chính vì vậy Hà Nội cần đánh giá lại phương án tổ chức giao thông.

Do đó, UBND TP Hà Nội đã giao cho Sở GTVT tổ chức cuộc thi tìm kiếm các ý tưởng phương án tổ chức và giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

Theo kế hoạch, các ý tưởng tập trung vào các vấn đề liên quan như định hướng xây dựng không gian ngầm; Đề án giao thông thông minh; Đề án tăng cường quản lý phương tiện cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, bài thi được giải Nhất sẽ nhận 200.000 USD (tương đương với hơn 4 tỉ đồng), giải Nhì nhận được 100.000 USD (tương đương hơn 2 tỉ đồng). Ban tổ chức sẽ hỗ trợ 25.000 USD cho mỗi bài thi có đầy đủ hồ sơ, chất lượng.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký thi tuyển từ ngày 19 đến 23-1-2017.

Nguyễn Hưởng

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.