Đường hoa Nguyễn Huệ đón hàng nghìn khách trong đêm khai mạc

14/02/2018 05:15

Trong đêm khai mạc đường hoa Tết Mậu Tuất 2018, hàng nghìn người đổ về đường Nguyễn Huệ để thưởng lãm, trong không khí rộn ràng sắc xuân.

- Tối 13/2 (nhằm 28 âm lịch) trong đêm khai mạc đường hoa Tết Mậu Tuất 2018, hàng nghìn người đổ về đường Nguyễn Huệ để thưởng lãm, trong không khí rộn ràng sắc xuân.

Theo ghi nhận của PV, 19h tối 13/2, lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ bắt đầu diễn ra. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong...

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, đường hoa xuân Mậu Tuất năm nay mang chủ đề “Khát vọng vươn cao” có chiều dài 720 m thể hiện 3 phân khúc chính: "Mùa xuân thành phố", "Hội nhập và phát triển", "Vươn tới tương lai".

Bà Thu nhấn mạnh đây là lần thứ 15 TP.HCM tổ chức đường hoa Tết và mỗi dịp xuân đến đường hoa đãtrở thành sự kiện không thể thiếu của TP.HCM. Nơi đây được coi như bộ sưu tập hoa của cả nước, vùng Nam bộ và các nước.

Sau khi các đại biểu cắt băng khai mạc đường hoa, rào chắn được mở để người dân và du khách tham quan.

Đường hoa năm nay được nhiều người tham quan đánh giá thoáng và đẹp, có nhiều tiểu cảnh hài hòa với các chú chó (biểu tượng của năm Mậu Tuất) được tạo hình dễ thương, gần gũi.

Sài Gòn,Tết nguyên đán
Tối 28 Tết, TP.HCM tổ chức khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ
Sài Gòn,Tết nguyên đán
Người dân chờ đợi đường hoa mở cửa để vào thưởng lãm
Sài Gòn,Tết nguyên đán
Sài Gòn,Tết nguyên đán
Lãnh đạo Trung ương và TP.HCM tham quan đường hoa Tết
Sài Gòn,Tết nguyên đán
Đường hoa xuân Mậu Tuất năm nay mang chủ đề “Khát vọng vươn cao” có chiều dài 720 m thể hiện 3 phân khúc chính: "Mùa xuân thành phố", "Hội nhập và phát triển", "Vươn tới tương lai".
dSài Gòn,Tết nguyên đán
Sài Gòn,Tết nguyên đán
Hàng nghìn ngườiđổ về đường Nguyễn Huệ để thưởng lãm

Ngắm đường hoa Tết Mậu Tuất trước giờ G

Đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Mậu Tuất 2018 đã thành hình, rực rỡ sắc xuân. Hiện công nhân đang hoàn tất công đoạn cuối để khai mạc đường hoa tối 13/2 (nhằm ngày 28 Tết).

Dàn cảnh cướp Iphone trên đường hoa Tết Nguyễn Huệ

8 trường hợp du khách, người dân đến tham quan đường hoa Tết Xuân Đinh Dậu 2017 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ bị kẻ gian dàn cảnh trộm điện thoại, giật túi xách.

Hình ảnh không đẹp trên đường hoa Tết phố Nguyễn Huệ

Người dân và du khách thản nhiên ngồi đè, dẫm đạp những chậu hoa đang khoe sắc, xả rác bừa bãi...khiđến tham quan đường hoa Tết Nguyễn Huệ gây phản cảm.

TP.HCM: Hàng ngàn người dự khai mạc đường hoa Tết

Hàng ngàn người dân đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ để chiêm ngưỡng đường hoa Tết Đinh Dậu 2017.

Thảo Nguyên

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.