Để người lớn tuổi dễ học tiếng Anh

24/02/2017 12:17

Thăm thân, du lịch, đọc sách ngoại ngữ hay đơn giản để luyện trí não tránh suy giảm trí nhớ là những mục đích thường thấy của người lớn tuổi khi đi học tiếng Anh.

Ông Hoàng Tiến (50 tuổi) ngụ quận Phú Nhuận là một ông “trùm” đúng nghĩa khi vừa sở hữu một công ty vận tải có tiếng ở Sài Gòn vừa là cố vấn vận tải hàng hóa cho một công ty đa quốc gia.

Với tính chất công việc bận rộn như thế, ông đã học qua nhiều trường lớp dạy tiếng Anh nhưng đều không hiệu quả.“Mình muốn học tiếng Anh để giao tiếp tự tin và chủ động trong công việc. Đây cũng là cách mình làm gương, khuyến khích tinh thần ham học của các nhân viên trẻ trong công ty”, ông cho biết.

vietnamnet

Sau khi được một người bạn giới thiệu, ông biết đến một trung tâm Anh ngữ dành cho người lớn ở Lầu 3, Pico Plaza, quận Tân Bình. 6 tháng học ở đây đã giúp trình độ tiếng Anh của ông cải thiện rõ rệt và có thể tự tin trò chuyện cùng đối tác và bạn bè nước ngoài mà không cần phiên dịch.

Sau quá trình học ở đây cũng như rút kinh nghiệm từ bản thân, ông nhận ra đa phần người lớn tuổi hiện nay học tiếng Anh không hiệu quả chủ yếu bởi những quan niệm sai lầm thường gặp:

1. Quen cách học ở trường lớp phổ thông

Do đã quen với hình thức học của bậc học phổ thông, nhiều người quan niệm ghi nhiều thì nhớ lâu nên giữ mãi thói quen này dù đi học tiếng Anh ở bất cứ đâu. Theo ông Tiến, “họ quên rằng công năng sơ khởi nhất của ngôn ngữ là thực hành và giao tiếp, chỉ có như thế mới ‘thấm’ được tiếng Anh”.

vietnamnet

2. Lớn tuổi nên “cứng lưỡi”, học thua kém người trẻ

Khoảng năm 2007, cư dân mạng và khách nước ngoài đã truyền tai nhau trường hợp ông cụ U70 bán bưu thiếp ở Sài Gòn nói tiếng Anh như gió nhờ năng xem phim Mỹ. Điều này minh chứng, tuổi tác không quan trọng trong việc học. Hãy cứ rèn giũa tiếng Anh thường xuyên, đến một ngày bạn sẽ mài sắt thành kim.

3. Mặc cảm vì không bằng người giỏi

Người lớn tuổi hay nhìn vào người trẻ nói tiếng Anh lưu loát rồi tủi thân, nản chí và mặc cảm. Cách tốt nhất để thấy mình tiến bộ là so sánh với bản thân mình vài tháng trước đây, đặt mục tiêu ngắn để phấn đấu. Những người giỏi cũng phải mất một quá trình phấn đấu lâu dài, chứ không thể vững vàng tiếng Anh chỉ trong ngày 1, ngày 2.

vietnamnet

4. Coi việc học tiếng Anh nặng như “đá tảng”

Một khi đã xác định mục tiêu học tiếng Anh thì việc cần làm trước mắt là thay đổi tư duy tích cực, tạm gác lại những lo toan cuộc sống để học tốt nhất. Hãy xem thời gian đi học là những giây phút thư giãn, giao lưu với bạn bè để đạt hiệu quả tiếp thu bài tốt nhất.

5. Mâu thuẫn “muốn trẻ nhưng cứ nghĩ mình già”

Đây là một suy nghĩ mâu thuẫn thường gặp của người lớn tuổi khi học tiếng Anh. Họ tìm đến mọi cách để giữ cho sức khỏe và diện mạo luôn tươi trẻ nhưng khi đi học thì lại nghĩ “mình già nên không thể học”, chính họ đang hạn chế cơ hội trau dồi tiếng Anh của mình.

Phương pháp học tiếng Anh dành riêng cho người lớn tuổi

Phương pháp Wall Street English được thiết kế giúp cho người lớn cải thiện kỹ năng Anh ngữ của mình trong thời gian sớm nhất. Thời gian học linh động nên học viên có thể đến lớp bất kỳ lúc nào từ 10h sáng đến 9h tối các ngày trong tuần. Lớp học với giáo viên nước ngoài có 4 - 5 học viên cùng trình độ giúp người lớn tuổi tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, đội ngũ Trợ giảng cá nhân luôn chu đáo gọi điện nhắc lịch học, nhiệt tình giải đáp thắc mắc cũng như kịp thời động viên tinh thần người lớn tuổi thêm hứng khởi với mục tiêu học tiếng Anh của mình.

Đăng ký Khóa học tại các địa chỉ:

- 21 Lê Quý Đôn, Quận 3

- Lầu 3, Pico Plaza, Quận Tân Bình

- Lầu 6, Hùng Vương Plaza, Quận 5

- Lầu 3, SC VivoCity, Quận 7

- Lầu 5, Vincom Thảo Điền, Quận 2

- Lầu trệt, Vincom Gò Vấp, Quận Gò Vấp

Lệ Thanh

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.