Tranh cãi vụ Bouchard, Serena bị nghi kỳ thị giới tính ở Úc mở rộng

06/02/2015 02:21

Chuyện một quan chức Nga “lỡ lời” bình phẩm về giới tính của chị em nhà Williams mà bị cấm tham gia quần vợt dài hạn chưa kịp lắng xuống, đến lượt bình luận viên truyền hình Úc gây bão mạng do lời yêu cầu thiếu tế nhị với hai ngôi sao nữ Bouchard, Serena đang tham dự giải Úc mở rộng 2015.

Sự việc xảy ra liên tiếp trong hai ngày 21 và 22-1 khiến dư luận người hâm mộ không khỏi bất bình với bình luận viên truyền hình Ian Cohen của Liên đoàn Quần vợt Úc. “Người đàn ông lớn tuổi” này – như nhận xét của Eugenie Bouchard – trong phần phỏng vấn nhanh các tay vợt giành chiến thắng ngay tại sân đấu, đã yêu cầu cô thực hiện động tác xoay tròn trên sân để “khán giả chiêm ngưỡng trang phục thi đấu” trước ánh mắt hiếu kỳ của cả vạn người xem.

Bouchard ngỡ ngàng trước lời đề nghị kỳ quặc, nặng phần kỳ thị của BLV Jan Cohen

Bouchard ngỡ ngàng trước lời đề nghị kỳ quặc, nặng phần kỳ thị của BLV Jan Cohen (người cầm micro)

Có phần ngỡ ngàng với yêu cầu kỳ lạ này nhưng vì lịch sự với người của Ban tổ chức giải, tay vợt xinh đẹp người Canada vẫn thực hiện động tác xoay người khi mà trang phục thi đấu của cô còn ướt đẫm mồ hôi sau trận đấu với Kiki Bertens của Hà Lan.

Vẻ đẹp kiều diễm của Bouchard là đích nhắm của rất nhiều hành vi khiếm nhã
Vẻ đẹp kiều diễm của Bouchard là đích nhắm của rất nhiều hành vi khiếm nhã

Khi được hỏi đấy có phải là hành động kỳ thị giới tính, Bouchard không có câu trả lời thẳng mà chỉ cho rằng cô được yêu cầu làm một chuyện “rất buồn cười”. Tuy nhiên, với sự việc tương tự xảy ra một ngày sau đó, tay vợt số 1 thế giới người Mỹ Serena Williams đã khẳng định rằng các tay vợt nam hàng đầu không phải nghe những lời đề nghị kiểu đó mà chỉ rơi vào các VĐV nữ”.

Serena tỏ vẻ khó chịu về hành vi của bình luận viên truyền hình
Serena tỏ vẻ khó chịu về hành vi của bình luận viên truyền hình

Dù không thoải mái lắm với yêu cầu của bình luận viên Ian Cohen nhưng Serena cũng chẳng xác nhận đó có phải là một hành vi kỳ thị giới tính hay không. “Tôi không quan tâm lắm đến những chuyện kiểu đó. Tôi chỉ thật sự không muốn làm cái việc kỳ cục là xoay người trên sân. Xoay hay không xoay, chẳng có ý nghĩa gì, vậy thôi” – Serena trả lời báo chí.

Người trong cuộc tế nhị không chỉ trích các thành viên của Ban Tổ chức nhưng dư luận thì không. Cư dân mạng xã hội Twitter mạnh mẽ chỉ trích hành vi kỳ thị giới tính này của Ian Cohen. Nhiều bình luận bày tỏ sự giận dữ: “Yêu cầu kênh Channel 7 chấm dứt việc kỳ thị với Bouchard, hai lần liền trong hai năm rồi!” hay “Hãy tưởng tượng Tomas Berdych bị yêu cầu xoay người trên sân xem, kệch cỡm lắm việc Bouchard và Serena bị kỳ thị như vậy!”…

Đông Linh - Ảnh: Reuters

Đông Linh - Ảnh: Reuters

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.