Xem UAV tự chế lớn nhất TQ bay thử lần đầu

17/07/2017 16:15

Phương tiện bay không người lái (UAV) tự chế lớn nhất Trung Quốc, Caihong-5 đã hoàn thành chuyến bay thử đầu tiên, truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Kênh truyền hình Toàn cầu Trung Quốc CGTN dẫn lời một quan chức cấp cao thuộc Tập đoàn Công nghệ và Khoa học Không gian vũ trụ Trung Quốc (CASC), đơn vị sản xuất UAV cho biết chiếc máy bay không người lái này có sải cánh 21m và tải trọng lên tới 1 tấn.

Caihong-5 (Raibow-5) là chiếc lớn nhất trong xêri Raibow, có phạm vi hoạt động tối đa lên tới 10.000km và có thể bay liên tục suốt 60 tiếng. UAV này đã thực hiện chuyến bay đầu tiên tại một sân bay ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc vào hôm 14/7.

UAV tự chế lớn nhất Trung Quốc có thể hực hiện các nhiệm vụ do thám, giám sát, tuần tra, xác định vị trí và tấn công vào các mục tiêu ở độ cao thấp và trung bình. Nó cũng có thể được sử dụng trong các mục đích dân sự như đo đạc tài nguyên, giám sát thảm họa... Caihong-5 được ra mắt lần đầu tại triển lãm hàng không quốc tế ở thành phố Châu Hải, phía nam Trung Quốc vào năm 2016.

"Chúng tôi sửa đổi một vài lần sau đợt trình làng và các chức năng thông minh của nó thuộc dạng tốt nhất trên thế giới", Shi Wen, kỹ sư trưởng của dự án nói với Tân Hoa xã.

"Chúng tôi sẽ thực hiện thêm nhiều lần bay thử và có lẽ sẽ thêm một vài thay đổi để đáp ứng với nhu cầu của các khách hàng khác nhau", Shi cho biết thêm.

Sầm Hoa

Gặp anh chàng kỹ sư đáp máy bay đi làm hàng ngày

Curt von Badinski, một kỹ sư cơ khí kiêm người đồng sáng lập một công ty công nghệ tại San Francisco (Mỹ), mất 6 tiếng - chủ yếu là di chuyển bằng máy bay-để đi làm mỗi ngày.

Tìm thấy máy bay mất tích hàng chục năm

Các thợ lặn thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga đã tìm thấy và trục vớt một máy bay chiến đấu từ thời Thế chiến II từ đáy hồ Shchukozero.

Máy bay quân sự Mỹ rơi, 16 người chết

Ít nhất 16 người chết sau khi một máy bay quân sự C-130 Mỹ rơi ở Mississippi. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì bị chim tấn công

Một máy bay của AirAsia đi từ Australia tới Malaysia đã phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp tại Brisbane vì bị hỏng động cơ trong lúc cánh cất. Thủ phạm gây ra sự cố này được cho là do những chú chim.

Máy bay lao xuống cao tốc, cháy ngùn ngụt

Sáng 30/6, một chiếc máy bay đã lao xuống đường cao tốc tại quận Cam, California, Mỹ và bốc cháy ngùn ngụt.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.