Xem 'Thần sấm' Mỹ cất, hạ cánh ngoạn mục

22/08/2017 04:15

Các máy bay A-10 Thunderbolt từ Phi đội 104 của lực lượng bảo vệ quốc gia Không lực Maryland đang có mặt ở Estonia, để tham gia tập trận Chiến dịch Atlantic Resolve.

Trong một bài tập giữa tuần trước, các “Thần sấm” A-10 đã cất cánh từ Căn cứ Không quân Amari, nhưng thay vì trở lại đường băng thì các phi công đã luyện tập cất cánh và hạ cánh ở một đoạn đường cao tốc phía bắc Estonia.

chiến cơ Mỹ, Thần sấm A-10
Ảnh: Không lực Mỹ

Một chiếc A-10 có thể thực hiện những cú cất – hạ cánh như vậy nhờ kích cỡ lốp to và độ lún đất cao, giúp cho máy bay ít bị ảnh hưởng bởi những chướng ngại vật trên mặt đất.

chiến cơ Mỹ, Thần sấm A-10
Ảnh: Không lưc Mỹ


Clip dưới đây được hãng tin Ruptly TV đăng tải ghi cảnh những “Thần sấm” A-10 tập cất – hạ cánh trên cao tốc Piibe.

Business Insider dẫn thông tin từ Không lực Mỹ cho biết, các thành viên Lực lượng Phòng thủ Estonia đã lập ra một vùng nguy hiểm tạm thời tại khu vực.

chiến cơ Mỹ, Thần sấm A-10
Ảnh: Không lực Mỹ

Trong khi đó, 8 nhân viên điều khiển chiến đấu chiến thuật đặc biệt Mỹ thuộc Phi đội chiến thuật đặc biệt 321 tham gia khảo sát đoạn đường 2 làn này, đồng thời kiểm soát không phận và thực hiện chỉ huy cũng như kiểm soát tại thực địa.

chiến cơ Mỹ, Thần sấm A-10
Ảnh: Không lực Mỹ

Đây không phải lần đầu tiên A-10 tập trận trên cao tốc Estonia. Hồi tháng 6/2016, 4 “Thần sấm” thuộc Cánh 127 của Lực lượng bảo vệ quốc gia Không lực Michigan cũng tham gia vào cuộc tập trận do Lục quân Mỹ dẫn đầu có tên gọi Saber Strike và có màn hạ cánh trên đường cao tốc ở đất nước Baltic này.

chiến cơ Mỹ, Thần sấm A-10
Ảnh: Không lực Mỹ

Thanh Hảo

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.