Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam, không có bà Melania

10/11/2017 11:30

Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã rời Trung Quốc và đang đến Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC, cũng như có chuyến thăm Hà Nội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: "Tôi đang rời Trung Quốc đến #APEC2017 ở Việt Nam. Đệ nhất phu nhân Melania sẽ ở lại để thăm vườn thú và Vạn lý Trường thành tại Trung Quốc trước khi tới Alaska chào đón các binh sĩ tuyệt vời của chúng ta".

Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam, không có bà Melania - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên Không lực Một rời Trung Quốc đến Việt Nam hôm 10-11. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam, không có bà Melania - Ảnh 2.

Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam, không có bà Melania - Ảnh 3.

Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam, không có bà Melania - Ảnh 4.

Tổng thống Donald Trump thông báo đang đến Việt Nam. Ảnh: Twitter

Sau Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, Việt Nam là điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến công du châu Á kéo dài từ ngày 3 đến 14-11 của Tổng thống Donald Trump.

Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao APEC, theo thông cáo của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC. Trong bài phát biểu này, người đứng đầu Nhà Trắng sẽ nói về "tầm nhìn của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở, nhấn mạnh vai trò quan trọng mà khu vực này đóng góp trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng về kinh tế của Mỹ".

Sau khi rời Đà Nẵng, Tổng thống Donald Trump sẽ tới Hà Nội trong ngày 11-11, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. Tại đây, ông Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam.

Xuân Mai (Theo Twitter)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.