Thân nhân đòi biết sự thật về chiếc máy bay mất tích

10/03/2014 11:17

Khoảng 100 người Trung Quốc tuyệt vọng đã trình một bức thư yêu cầu công khai sự thật đằng sau sự biến mất bí ẩn của chiếc máy bay chở 239 hành khách và phi hành đoàn, trong đó có nhiều người thân của họ.

Trong một bức thư công bố ngày 9-3, các gia đình kêu gọi Bộ Ngoại giao Trung Quốc giúp đỡ để biết được sự thật từ chính phủ Malaysia, đồng thời yêu cầu Bắc Kinh cử cán bộ đển gặp các gia đình của các hành khách và thương lượng với các bên liên quan ở Malaysia. Một phụ nữ cho biết: “Cho đến nay chỉ có công ty hàng không đã liên hệ với chúng tôi. Tôi hy vọng chính phủ Trung Quốc sẽ đến nói chuyện với chúng tôi”.

Đại diện người thân của các hàng khách Trung Quốc trên máy bay đưa lá thư. Ảnh: AP
Đại diện người thân của các hàng khách Trung Quốc trên máy bay đưa lá thư. Ảnh: AP
Người thân Trung Quốc đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Ảnh: NST

Phản ứng trên được đưa ra sau khi hãng hàng không Malaysia Airlines nói với những thân nhân rằng họ cần chuẩn bị cho “điều tồi tệ nhất”.Tại hai khách sạn khách sạn Metropark Lido ở Bắc Kinh cũng như khách sạn Everly Hotel ở Malaysia, nơi khoảng 200 người thân đang trú tạm, nhiều người đã khóc nức nở trong lúc một số ngồi bẹp xuống đất trong tâm trạng thất thần sau khi nghe tin dữ nói trên. Ngoài ra, không ít người quỳ xuống, miệng cầu nguyện liên hồi. Bầu không khí tại những nơi này vẫn hết sức u ám vì chưa có thông tin nào về tung tích của bất cứ ai trong chuyến bay.

“Giám đốc điều hành hãng máy bay nói với chúng tôi rằng tình hình khá bi quan. Họ hứa sẽ sắp xếp cho chúng tôi bay đến Kuala Lumpur càng sớm càng tốt, sớm nhất là vào ngày 10-3” – một người nói. Khoảng 227 thân nhân, bạn bè của hành khách của chuyến bay MH370 đã đến Kuala Lumpur vào khoảng 9 giờ ngày 10-3. Ngay lập tức, họ chạy đến cơ quan chức năng Malaysia để được thông báo về các chi tiết của máy bay bị mất tích cách đây ba ngày.

Tại Bắc Kinh, một người tỏ ra bi quan và thúc giục chính quyền làm nhiều hơn và nhanh hơn. Một phụ nữ có con đi trên chiếc máy bay mất tích phàn nàn: "Tôi không thấy có quan chức chính phủ Trung Quốc nào xuất hiện dù vụ mất tích đã xảy ra vài ngày. Vẫn chưa có tiến triển nào trong việc tìm kiếm chiếc máy bay". Một luật sư tên Zhang Qihuai cho biết vẫn chưa có quan chức cấp cao Trung Quốc nào đến gặp người nhà của những hành khách trên chiếc máy bay mất tích.

Đã xuất hiện nỗi lo tâm lý của những thân nhân trên có thể trở nên bất ổn nếu bị bắt chờ đợi quá lâu. Có người nghe thấy một nhân viên khách sạn Metropark Lidoở Bắc Kinh nói chuyện với ai đó qua điện thoại: "Làm ơn đến đây ngay. Họ đang trở nên không ổn định".

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.