Những lần Tổng thống Obama rơi nước mắt

12/01/2017 02:15

Trong bài phát biểu tạm biệt người dân Mỹ khi kết thúc nhiệm kỳ hôm 9/1/2017, Tổng thống Barack Obama đã rơi nước mắt khi nói về phu nhân Michelle Obama và các con.

Đảm nhận vai trò ‘Tổng tư lệnh’ của siêu cường hàng đầu thế giới, nhưng rất nhiều lần trong tám năm qua, ông Obama nghẹn ngào khi đứng trước công chúng, trong những khoảnh khắc đầy xúc động.

Không ai nghi ngờ sự chân thành của ông. Thậm chí, Tổng thống kế nhiệm, ông Donald Trump, cũng không nghi ngờ điều này.

Năm 2008, ông Obama đã khóc khi nói về bà của ông.

Tháng 4/2001, ông Obama đã khóc tại lễ tang của bà Dorothy Height, một vị thủ lĩnh về quyền công dân.

Phát biểu về vụ xả súng tại trường Newton hôm 14/12/2012, ông Obama đã kêu gọi ‘hành động có ý nghĩa’ sau thảm kịch này. Khi đó, ông đã không kìm được nước mắt.

Trong bài diễn văn trong chiến dịch cuối cùng của ông năm 2012, ông Obama một lần nữa rơi lệ. Ông cũng xúc động nghẹn ngào khi cảm ơn tới những nhân viên trong chiến dịch sau khi kết thúc bầu cử năm 2012.

Hôm 27/2/2015, ông Obama đã không ngăn được nước mắt khi nói lời chia tay với Tổng chưởng lý Eric Holder.

Với Obama, Phó tổng thống Joe Biden không chỉ là một cộng sự, mà còn là một người bạn thân thiết. Beau Biden - con trai của Joe Biden - sớm qua đời vì trọng bệnh năm 2015. Ông Obama đã rất xúc động khi nhắc về Beau.

Tháng 1/2016, ông Obama rơi nước mắt khi nói về việc kiểm soát sử dụng súng, khi nhắc về các học sinh, sinh viên đã thiệt mạng vì những viên đạn.

Khi nghe Aretha Franklin trình diễn tại Trung tâm Kenedy, ông Obama cũng không cầm được nước mắt.

Lê Thu

Save

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.