Con gái ông Trump bán hết cổ phiếu để theo cha vào Nhà Trắng

12/01/2017 06:00

Con gái Tổng thống đắc cử Donald Trump, cô Ivanka Trump, quyết định từ bỏ 2 công việc và bán tất cả cổ phiếu của mình trong công ty trước thềm cha cô nhậm chức vào tuần sau.

Như vậy, cô con gái 35 tuổi của ông Trump sẽ từ chức phó chủ tịch Phát triển và Mua lại của tập đoàn Trump sau 11 năm đảm nhiệm. Đồng thời, cô cũng rút khỏi công việc kinh doanh quần áo, giày dép và đồ trang sức. Ngoài ra, cô Ivanka còn bán hết cổ phiếu của mình trong Tập đoàn Trump và sẽ không còn hưởng lợi nhuận của công ty. Quyết định trên phần nào củng cố thông tin cô Ivanka sẽ giữ vai trò đệ nhất phu nhân khi cha bước chân vào Nhà Trắng.

Một nguồn tin thân cận với gia đình Trump nói với báo Anh Daily Mail rằng cô đang giữ trọng trách tại thời điểm này. “Cô ấy muốn được tôn trọng” – nguồn tin nói thêm. Báo Vanity Fair là tờ đầu tiên đưa tin về việc cô Ivanka từ chức, tuân thủ luật đạo đức.

Con gái và con rể ông Trump tham gia cuộc trao đổi đầu tiên giữa cha và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hồi tháng 11-2016. Ảnh: REUTERS
Con gái và con rể ông Trump tham gia cuộc trao đổi đầu tiên giữa cha và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hồi tháng 11-2016. Ảnh: REUTERS

Vợ của ông Trump, bà Melania Trump từng nói rất rõ ràng rằng sau khi chồng trở thành tổng thống, bà sẽ dành phần lớn thời gian của mình tại TP New York, chăm sóc cậu con trai 10 tuổi và lo việc học của cậu nhóc. Điều này có nghĩa rằng cô Ivanka có thể sẽ tham dự tiệc tối và gặp gỡ chức sắc, quan chức nước ngoài, đi nước ngoài và xuất hiện ở các buổi nói chuyện. Tuy nhiên, bà Melania Trump mới thực sự trở thành “đệ nhất phu nhân”. Hồi tháng 11-2016, bà gặp đệ nhất phu nhân Michelle Obama để thảo luận về vai trò của mình.

Gia đình con gái ông Trump Ảnh: INSTAGRAM
Gia đình con gái ông Trump Ảnh: INSTAGRAM

Có thông tin hồi đầu tuần cho rằng cô Ivanka sẽ không nhận một vị trí nào trong Nhà Trắng, trong khi chồng cô sẽ trở thành cố vấn cho cha. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News Sunday tháng trước, ông Trump nhấn mạnh ông muốn con gái được tham gia vào chính quyền của ông. Theo ông Trump, con gái và chàng rể là hai người “rất tài năng” và nhóm chuyển giao quyền lực của ông đã xem xét những hạn chế pháp lý.

“Con bé rất mạnh mẽ. Nếu quan sát Ivanka trong chuyện chăm sóc trẻ con và phụ nữ thì không ai có thể làm tốt hơn so với cháu” – ông Trump khẳng định.

Sau đó ít lâu, ông Trump chẳng đá động gì đến con gái, không nói gì đến chuyện cô Ivanka có cùng ông đến Washington DC hay không khi viết trên Twitter rằng con trai của ông Donald Jr. và Eric sẽ ở New York để lo cho Tổ chức Trump và các hoạt động kinh doanh.

H.Bình (Theo Daily Mail)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.