Bên trong thị trấn 'ma' ở Triều Tiên

21/04/2017 11:15

Một tổ hợp du lịch sang trọng tại Triều Tiên đã bị bỏ hoang từ năm 2008.

Khu nghỉ dưỡng núi Kumgang (Kim Cương) do công ty Hyundai của Hàn Quốc xây dựng vào năm 1998. Công ty này đã bỏ ra 1 tỷ USD để khai thác du lịch độc quyền trong vòng 50 năm, theo Daily Mail.

thị trấn ma, Triều Tiên, núi Kumgang, DMZ

Tuy nhiên, sau cái chết gây tranh cãi của nữ du khách Hàn Quốc Park Wang-ja (53 tuổi) vào tháng 7/2008, Hàn Quốc đã quyết định ngừng tất cả các tour du lịch tới đây.

thị trấn ma, Triều Tiên, núi Kumgang, DMZ

Báo chí tại Hàn Quốc cho hay bà Park đã bị một binh sĩ Triều Tiên bắn chết khi đột nhập vào một khu vực cấm bên bờ biển ở khu nghỉ mát núi Kumgang hôm 12/7/2008.

thị trấn ma, Triều Tiên, núi Kumgang, DMZ

Phía Bình Nhưỡng giải thích rằng họ đã phải nổ súng do bà Park làm ngơ trước tín hiệu cảnh báo, đồng thời tuyên bố tịch thu khu nghỉ dưỡng sau khi Hàn Quốc lờ đi các nỗ lực dàn xếp vấn đề thông qua đàm phán.

thị trấn ma, Triều Tiên, núi Kumgang, DMZ

Hiện khu nghỉ dưỡng núi Kumgang tồn tại như một thị trấn ma. Ngoại trừ các nhân viên bán hàng người Triều Tiên, chỉ có một số ít du khách phương Tây tới thăm tổ hợp này.

thị trấn ma, Triều Tiên, núi Kumgang, DMZ

Trước đó, khu nghỉ dưỡng, nằm gần khu vực phi quân sự liên Triều (DMZ) từng được hy vọng sẽ trở thành một trung tâm để những người Triều Tiên và Hàn Quốc có thể giao lưu với nhau.

thị trấn ma, Triều Tiên, núi Kumgang, DMZ

Trong thời gian từ năm 1998 tới năm 2008, tổ hợp du lịch này đã thu hút gần 2 triệu du khách Hàn Quốc.

thị trấn ma, Triều Tiên, núi Kumgang, DMZ

Sầm Hoa

Cuộc không chiến đẫm máu trên bầu trời Triều Tiên

Trong trận không chiến được cho là dữ dội nhất mọi thời đại, vào ngày 23/10/1951, 200 chiến đấu cơ của Mỹ và đồng minh đã đụng độ với lực lượng MiG của Nga, với số lượng không bằng một nửa.

Phó Tổng thống Mỹ ra cảnh báo mới với Triều Tiên

Thăm Nhật Bản trong hành trình công du châu Á nhằm trấn an các đồng minh, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cảnh báo sẽ đáp trả Triều Tiên bằng một "phản ứng lấn át hẳn và hiệu quả".

Đội tàu tấn công Mỹ không hề hướng tới Triều Tiên

Khi Nhà Trắng tuyên bố cử một "đội tàu" hải quân tới bán đảo Triều Tiên thì sự thật là nhóm tàu này đang trên đường đi tham gia tập trận ở Ấn Độ Dương.

'Chảo lửa' Triều Tiên thực chất chỉ là đòn cân não?

Những động thái phô trương sức mạnh quân sự và những lời lẽ hăm dọa của cả Mỹ và Triều Tiên có thể chỉ là “đòn cân não” và “nắn gân” lẫn nhau.

Cảnh đời thường yên ả ở Triều Tiên

Những ngày vừa qua, Triều Tiên trở thành điểm nóng thu hút sự chú ý của thế giới bởi căng thẳng giữa nước này với Mỹ và Hàn Quốc leo thang khiến nhiều người lo ngại chiến tranh sẽ xảy ra.

Xe tăng Triều Tiên đột nhiên bốc khói mù mịt

Một chiếc xe tăng của Triều Tiên đã rời khỏi đội hình trong lúc đang duyệt binh nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.