Bắt giữ chỉ huy "ác quỷ" của IS

15/05/2018 23:50

Chỉ huy IS đứng sau vụ hành quyết dã man - thiêu sống một phi công Jordan ở trong cũi vào năm 2015, đã bị bắt hồi tuần trước ở Iraq.

Chỉ huy IS đứng sau vụ hành quyết dã man - thiêu sống một phi công Jordan ở trong cũi năm 2015, đã bị bắt hồi tuần trước ở Iraq.

Saddam al-Jamal, bị bắt cùng ba chỉ huy khác của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tên này là một trong những chỉ huy cao cấp nhất của IS bị bắt tính tới thời điểm này và được cho là thủ lĩnh tương lai của IS.

IS,chỉ huy IS,thiêu sống,phi công
Bắt giữ chỉ huy "ác quỷ" của IS

Theo DailyMail, Saddam al-Jamal khét tiếng tàn bạo vì thường tự chặt đầu tù nhân. Lực lượng an ninh Jordan tin rằng tên này là chủ mưu vụ hành quyết phi công Muath al-Kasasbeh hồi 2015.

Al-Kasasbeh là phi công của Jordan, lọt vào tay IS sau khi máy bay mà anh bị bắn rơi ở Raqqa, Syria vào tháng 12/2014. Vài tuần sau, IS công bố một video cho thấy, phi công 26 tuổi này bị thiêu sống trong một chiếc cũi. Vụ việc gây chấn động thế giới.

IS,chỉ huy IS,thiêu sống,phi công

Al-Jamal bị cáo buộc gây ra nhiều tội ác, gồm cả tham gia vụ tàn sát ở tỉnh Deir Ezzor, Syria vào năm 2014, trong đó 700 người thuộc một bộ lạc đứng lên chống IS bị giết.

Trước đây, tên này là chỉ huy Quân đội giải phóng Syria, rồi sau đó là lãnh đạo nhóm quân Hồi giáo "ôn hòa" Ahfab al-Rasoul.

Hoài Linh

Nguồn gốc căn bệnh ghê rợn tại các vùng IS chiếm đóng

Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện được nguồn gốc của "bệnh thánh chiến" tại Syria và Iraq. Bệnh làm nạn nhân bị thối rữa từ bên trong, bắt đầu từ mặt.

Thế giới 24h: Chìa khóa đẩy lùi bệnh dịch ghê rợn ở vùng IS chiếm

"Bệnh thánh chiến", một căn bệnh ghê rợn làm nạn nhân bị thối rữa từ bên trong, từng hoành hành mạnh tại những vùng IS chiếm đóng, hiện đã có cách hữu hiệu để đẩy lùi.

IS bắn chết 39 con tin Ấn Độ ở Iraq

Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj xác nhận 39 người Ấn Độ mất tích năm 2014 ở Mosul, Iraq, năm 2014, đã bị IS giết chết.

Sốc với cảnh IS trừng phạt đạo tặc giữa phố

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tung một loạt bức ảnh ghi lại cảnh tượng trừng phạt một tên đạo tặc giữa phố.

Thâm nhập trại cải tạo dành cho các chiến binh IS nhí

Từ khi được cứu khỏi nơi IS đóng quân, cậu bé 14 tuổi Zahed dành trọn thời gian để vẽ các mẫu bom như bom cảm tử, bom cài xe… cùng nhiều thiết bị sát thương khác.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.