Hoàng gia Anh xác nhận công nương Catherine có thai

04/12/2012 10:08

Sau nhiều đồn đoán trong mấy tuần qua, giờ đây Hoàng gia Anh vui mừng thông báo công nương Catherine đã có thai.

Vợ chồng Công tước xứ Cambridge và Công nương Catherine sắp có con đầu lòng (ảnh: internet)

Hiện công nương đang được điều trị tại bệnh viện King Edward VII Hospital (London) do bị ốm nghén nặng. Hoàng tử William túc trực chăm sóc vợ cả ngày hôm qua. Công nương Catherine mang thai gần 12 tuần.

Hoàng gia Anh rất vui mừng trước thông tin này. Thông báo viết: “Do đang trong giai đoạn đầu của thai kỳ nên công nương Anh phải ở lại bệnh viện điều trị vài ngày và nghỉ ngơi thêm một thời gian sau đó”. Hoàng gia vẫn chưa thông báo ngày lâm bồn của công nương.

Theo quy định hiện tại, con của công nương Catherine và hoàng tử William, dù là trai hay gái, trong tương lai sẽ trở thành người thừa kế ngai vàng của nước Anh từ cha mình.

Thông tin công nương Anh mang thai lập tức trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Thủ tướng Anh David Cameron đã bình luận trên Twitter: “Tôi rất vui mừng khi biết tin công nương và công tước xứ Cambridge sắp có em bé. Họ sẽ trở thành một cặp cha mẹ hoàn hảo”.

Ed Miliband, người lãnh đạo Đảng Lao động Anh cũng viết trên Twitter: “Đây quả là thông tin tuyệt vời cho Kate, William và đất nước chúng ta. Một em bé hoàng gia chào đời là sự kiện cả nước ăn mừng”.

Thời gian qua, nhiều báo lá cải đã đặt nghi vấn việc công nương Catherine mang thai, vì trong một bữa ăn tối tại Singapore (tháng 9/2012) cô đã dùng nước thay rượu. Nhiều báo còn tính toán và đưa ra công thức về thời gian trung bình để một cô dâu hoàng gia Anh từ đám cưới đến ngày hạ sinh là 851 ngày.

THÙY NHIÊN (Theo CNN)

Theo www.phunuonline.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.