Bà mẹ tìm thấy con sau 39 năm dù ở cách xa chưa đầy một km

15/07/2016 07:40

Gia cảnh nghèo khó lại đông con, bà mẹ Trung Quốc từng để lại đứa con mới 3 ngày tuổi trong trại trẻ mồ côi.

Ngày 8/7 vừa qua, Lei Xurong, 39 tuổi, ở Chiết Giang, Trung Quốc, đã đoàn tụ với mẹ ruột của mình là bà Chen Jinmei, 70 tuổi, sau gần 4 thập kỷ xa cách. Điều đặc biệt là sau khi gặp lại, cả hai mới phát hiện ra là sống cách nhau chỉ chưa đầy một cây số.

Hai mẹ con hạnh phúc rơi nước mắt ôm nhau sau 39 năm xa cách. Ảnh: People's Daily Online.

Theo People's Daily Online, Lei sinh ra khi gia đình đang rất khó khăn. Ông bà Chen khi đó đã có 4 đứa con gái và đang mong muốn một cậu con trai. Vì thế, khi Lei mới được 3 ngày tuổi, bà Chen quyết định để lại đứa con gái bé bỏng ngoài cửa trại trẻ mồ côi.

Lei Xurong ở đó vài tháng trước khi được một gia đình ở vùng lân cận nhận nuôi. Cha mẹ nuôi của cô từng có một đứa con nhưng em bé cũng qua đời ngay sau khi sinh nên họ yêu Lei như con ruột.

"Bố mẹ nuôi tôi không giàu nhưng họ đối xử với tôi rất tốt. Sau khi nhận nuôi tôi, họ đã sinh thêm được cặp bé gái song sinh. Dù vậy, bố mẹ không bao giờ đối xử khác hay ngược đãi tôi", Lei cho biết.

Khi lên 9 tuổi, Lei mới biết họ không phải bố mẹ ruột của mình. 2 năm sau, người mẹ nuôi qua đời, người cha chật vật mưu sinh nuôi các con. Vì thế khi mới 16 tuổi, cô đã lăn lộn ra ngoài kiếm sống.

Qua nhiều năm, Lei vẫn cố gắng tìm lại cha mẹ đẻ của mình sau khi được bố nuôi cho biết họ xin cô từ trại trẻ mồ côi ở thị xã Thụy An, tỉnh Chiết Giang. Cô đã đến nhờ cậy các cơ quan chức năng, gặp gỡ vài gia đình được cho là có mối quan hệ nhưng đều không phải.

Trong khi đó bà Chen ân hận vì bỏ lại con nên cũng tìm con gái ở khắp nơi.

Tháng 6 vừa qua, chị gái của Lei vô tình đọc được thông tin một cô gái đang tìm lại gia đình. Linh tính mách bảo đây là em gái mình nên cô đã liên lạc luôn. Sau đó, Lei và bà Chen đã tiến hành xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy họ có mối quan hệ huyết thống.

Quá hạnh phúc về kết quả, cả hai đã sắp xếp một cuộc hội ngộ ngay lập tức ngày 8/7 vừa qua. Giây phút gặp lại, hai mẹ con ôm chầm lấy nhau trong nước mắt. Các chị em Lei mừng mừng tủi tủi gặp lại đứa em sau 39 năm.

Mặc dù đã tìm lại được gia đình thật nhưng Lei cho biết cô sẽ vẫn chăm sóc bố nuôi và các em như bình thường.
Theo VnExpress

Theo phapluatxahoi.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.