Tạm ngưng phòng khám tư nhân tiêm thuốc bé gái tử vong

11/01/2017 02:33

Ngoài yêu cầu tạm ngưng hoạt động, tái kiểm tra, đánh giá các điều kiện hoạt động của phòng khám tư nhân Phúc An, Sở Y tế TP HCM đang lập hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhi Võ Thị Huỳnh Như (13 tuổi, ngụ Tiền Giang) tử vong sau khi tiêm tại phòng khám tư nhân tại huyện Củ Chi (Báo Người Lao Động đã thông tin ngày 6-1), Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã kiểm tra đột xuất phòng khám đa khoa Phúc An.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong hồ sơ bệnh án của bệnh nhân tại Phòng khám Đa khoa Phúc An và hồ sơ bệnh án của những bệnh viện đã tham gia tiếp nhận điều trị cấp cứu khi bệnh nhi trở nặng (gồm Bệnh viện Xuyên Á, Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Chợ Rẫy).

Đoàn đã yêu cầu phòng khám tạm ngưng hoạt động từ ngày 6 đến 13-1, để sở tái kiểm tra, đánh giá các điều kiện hoạt động của phòng khám sau khi đã được thẩm định và cấp phép hoạt động. Đồng thời, Phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế họp hội đồng chuyên môn để kết luận về nguyên nhân tử vong của bệnh nhi, có hay không sai sót của phòng khám và xử lý đúng theo luật định.

Được biết, Phòng khám Đa khoa Phúc An thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Y tế Phúc An (huyện Củ Chi), được Sở Y tế cấp phép hoạt động từ ngày 2-6-2016, tại số 201 Tỉnh lộ 15, tổ 7, ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi.

Trước đó, ngày 4-1, bé Võ Thị Huỳnh Như được đưa đến Phòng khám Đa khoa Phúc An vì có biểu hiện mẩn ngứa, nổi nốt đỏ hai bên đùi và sốt nhẹ sau khi ăn thịt bò. Tại đây, bé Huỳnh Như được tiêm một loại thuốc chưa rõ tên. Sau 10 phút, bé bị tím tái, hôn mê sâu, được chuyển đến Bệnh viện Xuyên Á rồi lên Bệnh viện Nhi đồng 1 và tiếp đó là Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, sáng 5-1, bé Như đã tử vong với kết luận là viêm cơ tim – choáng tim.

Nguyễn Thạnh

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.