Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 40 tuổi bị gãy “của quý”

17/05/2018 11:11

Ngày 17-5, tin từ bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết sức khỏe của bệnh nhân bị gãy "của quý" đã ổn và vừa xuất viện.

Trước đó, vào sáng 14-5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tiếp nhận một bệnh nhân H.T. (40 tuổi; ngụ Vĩnh Long) đến khám với tình trạng bầm máu và cong dương vật. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy "của quý" và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Ca phẫu thuật kéo dài trong khoảng 60 phút.

Về nguyên nhân bị gãy "của quý", theo bệnh viện, do ngại nên bệnh nhân quyết không tiết lộ.

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 40 tuổi bị gãy “của quý” - Ảnh 1.

BS Nguyễn Đức Duy thăm khám cho bệnh nhân H.T. Ảnh: TIẾN ĐỨC

Theo Ths.BS Nguyễn Đức Duy (Khoa Ngoại niệu của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long), người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân T., cho rằng khi bị gãy "của quý", bệnh nhân cần tới bệnh viện để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Trường hợp bệnh nhân ngại không đến bệnh viện, sau 2-3 tuần bầm máu sẽ gom thành cục máu cứng ngay chỗ vết rách thể hang. Khi dương vật cương thì cục cứng này sẽ gây đau và dương vật bị cong. Các bác sĩ sẽ mổ lấy cục máu, cắt bỏ sẹo bên trong dương vật, khâu lại và chỉnh thẳng nếu "của quý" bị cong nhiều do sẹo gây ra.

Trường hợp, bệnh nhân vẫn không chịu đến bệnh viện thì sau vài tháng bị gãy, dương vật có thể bị cong hẳn. Lúc đó đi tiểu sẽ khó khăn và cần kỹ thuật đặc biệt để chỉnh thẳng "của quý".

Nếu bị gãy nặng, không chỉ bao thể hang bị rách mà cả ống tiểu (niệu đạo) cũng bị rách, bệnh nhân sẽ đi tiểu rất rát buốt hoặc không tiểu được. Lúc đó, phẫu thuật ngoài khâu bao thể hang, còn phải khâu vết rách niệu đạo.

CÔNG TUẤN

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.