MEDLATEC - Giấc mơ trở thành đơn vị xét nghiệm hàng đầu

12/10/2017 12:59

Với hơn 900 nhân viên, máy móc hiện đại, quan hệ hợp tác với với các bệnh viện lớn trong và ngoài nước… Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đang không ngừng cố gắng, nỗ lực để trở thành đơn vị hàng đầu về xét nghiệm ở Việt Nam.

Thành lập từ năm 1996 với tiền thân là một Phòng Xét nghiệm lâm sàng tổng hợp chỉ vỏn vẹn có 3 nhân sự, mang trong mình ước mơ và hoài bão về một Phòng xét nghiệm kiểu mẫu vận hành theo công nghệ và cách thức tổ chức sản xuất của Nhật Bản, đến nay cơ sở đã mở rộng quy mô trở thành Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC với đội ngũ Giáo sư, Chuyên gia, Bác sĩ lên đến hơn 900 người, có cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, trong đó dịch vụ Lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC đã trở thành “thương hiệu được yêu thích” trong suốt thời gian qua.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, dù mới chỉ là một Phòng xét nghiệm lâm sàng tổng hợp với thiết bị hoàn toàn thủ công và bán tự động, MEDLATEC đã luôn luôn xác định vai trò quan trọng của công tác kiểm chuẩn xét nghiệm.

Theo đó, kiểm chuẩn máy móc, hóa chất, thời gian sử dụng, thuốc thử và kết quả của từng chỉ số được thực hiện một cách nghiêm ngặt theo đúng quy định của Bộ Y tế về các chương trình nội kiểm và ngoại kiểm.

Trải qua hơn 20 năm hoạt động, với những giải thưởng, chứng chỉ được công nhận - mà trong đó nổi bật nhất là tiêu chuẩn ISO 15189:2000 cho hệ thống quản lý Phòng thí nghiệm và xét nghiệm y tế do Tổ chức Quốc tế NQA cấp chính là những minh chứng cho sự tiến bộ vượt bậc về khoa học kỹ thuật cũng như công tác tổ chức quản lý xét nghiệm, đồng thời nó cũng đánh dấu bước khởi đầu quan trọng để lĩnh vực xét nghiệm của MEDLATEC bắt kịp các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

Đầu tư chất xám và hợp tác chuyên môn

Bên cạnh việc đầu tư vào công nghệ, máy móc, MEDLATEC luôn quan tâm chất lượng nguồn nhân lực, coi đó là yếu tố then chốt cũng như quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

vietnamnet

Hình ảnh một số Chuyên gia công tác tại MEDLATEC

Từ ba nhân sự ban đầu, đến nay đội ngũ cán bộ của viện đã lên đến hơn 900 cán bộ nhân viên với nhiều Y, Bác sĩ có trình độ Đại học và trên đại học, liên tục được bồi dưỡng học tập nâng cao chuyên môn, đón đầu những những xu thế và kỹ thuật mới trong nước và trên thế giới.

Mặt khác, Medlatec đặc biệt quan tâm tới liên thông hợp tác chuyên môn với các bệnh viện hàng đầu trong nước và quốc tế nhằm mang đến cho bệnh nhân nhiều phương án lựa chọn cho quá trình khám và điều trị.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cùng với Công ty TNHH Dịch vụ Tổng hợp MEDAZ Việt Nam đã hợp tác với các tập đoàn y tế lớn như: Tập đoàn y tế Itabashi Medical System (Nhật Bản) - đối tác có hơn 60 năm phát triển và là một trong những tập đoàn y tế lớn nhất Nhật Bản có mạng lưới hoạt động lên đến hơn 102 bệnh viện, phòng khám trên toàn nước Nhật.

Đối tác thứ hai là Tập đoàn y tế Singapore Medical Group (Singapore) - một tổ chức chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế với 30 chuyên khoa và 26 cơ sở y tế đặc biệt có nhiều kinh nghiệm về thụ tinh nhân rạo, ung thư, thần kinh - cột sống, chấn thương chỉnh hình,..

Thứ ba là Bệnh viện Quốc tế Piyavate, Bangkok (Thái Lan) là với các thế mạnh hàng đầu về điều trị vô sinh, hiếm muộn, hỗ trợ sinh sản, chẩn đoán di truyền, và các dịch vụ về giải phẫu thẩm mỹ, chuyển đổi giới tính, hay chấn thương chỉnh hình,…

Công nghệ sánh ngang tầm khu vực - Viết tiếp những giấc mơ

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh đầy đủ các chuyên khoa và hướng tới vị trí số 1 trong lĩnh vực xét nghiệm công nghệ cao, đến nay Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một những đơn vị tư nhân đầu tiên đầu tư đồng bộ hệ thống Automation (tự động hoàn toàn) với máy móc hiện đại của các hãng hàng đầu thế giới như Mỹ, Pháp, Nhật như Roche, Abbott, máy chụp cắt lớp vi tính (CT - Scanner), máy Fibroscan Toche 502... cho chất lượng chẩn đoán nhanh chóng, hiệu quả, rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng.

vietnamnet

Hệ thống máy móc thiết bị hiện đại tại MEDLATEC

Từ một phòng khám nhỏ, khiêm tốn về năng lực cũng như số lượng nguồn nhân lực, suốt chặng đường 21 năm lớn mạnh không ngừng, MEDLATEC đã trở thành Bệnh viện Đa khoa uy tín, địa chỉ y tế tin cậy của người dân.

Và như vậy, giấc mơ của những nhà sáng lập đầu tiên về một Trung tâm xét nghiệm công nghệ cao sánh ngang tầm khu vực và quốc tế từ những năm 90 của thế kỷ trước, đến nay vẫn đã, đang và sẽ tiếp tục được viết lên bởi bàn tay, khối óc của biết bao thế hệ, bao người con của MEDLATEC. Chia sẻ về mục tiêu phát triển trong thời gian tới của Bệnh viện, PTGĐ Nguyễn Thị Kim Len cho biết: “Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vinh dự là đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba với thành tích xuất sắc trong khám, điều trị bệnh và tiên phong triển khai Phòng khám Bác sỹ Gia đình và dịch vụ Lấy mẫu xét nghiệm tận nơi”

Đây là niềm vinh dự, nguồn khích lệ vô giá cho tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC không ngừng cố gắng, nỗ lực hơn nữa để trở thành đơn vị hàng đầu về xét nghiệm trong nước để đáp lại niềm tin yêu của người bệnh. Với tiêu chí “dịch vụ tốt, công nghệ cao”, chúng tôi sẵn sàng phục vụ cả những ngày nghỉ, lễ tết….”

Minh Tuấn

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.