Vợ Đặng Trần Hoài: "Con còn nhỏ quá anh ơi"

18/01/2013 10:50

Trong giây phút giáp mặt hiếm hoi tại phiên tòa phúc thẩm hôm 17/1, vợ bị cáo Đặng Trần Hoài kêu khóc: "Con còn nhỏ quá anh ơi".

Cánh cửa xe thùng mở ra, Hoài bước xuống xe, đôi mắt đảo quanh kiếm tìm người thân. Phía dưới là người mẹ già, anh trai, chị gái Hoài và kêu khóc không ngừng là người vợ trẻ của sát thủ Đặng Trần Hoài. Nhìn thấy vợ, Hoài trấn an vợ: “Cứ yên tâm em nhé”. Rồi Hoài nhanh chóng được giải vào vành móng ngựa.

Vợ sát thủ cuồng dâm Đặng Trần Hoài: "Con còn nhỏ quá anh ơi" 1
Đặng Trần Hoài tại phiên tòa ngày 17/1

Chị T. vợ Đặng Trần Hoài cũng nhanh chóng bước theo vào phòng xét xử. Chị ngồi ở hàng ghế đầu tiên, chăm chú nhìn chồng, đôi mắt ngấn lệ. Từ khi Hoài gây án, đây là giây phút hiếm hoi chị T. được thấy mặt chồng mình. Hoài gầy hơn so với phiên tòa sơ thẩm. Chị T. cũng xanh xao đi vì lo nghĩ.
Trong thời tiết giá lạnh của mùa đông, người phụ nữ 22 tuổi càng cảm thấy run rẩy hơn khi chồng mình đang đối mặt với một bản án có mức hình phạt cao nhất. Ngồi cạnh chị T. là mẹ bị cáo Hoài. Vẫn là một nỗi đau không thể nào nguôi ngoai của người mẹ trước những lỗi lầm mà con cái gây ra. Một số người tham dự phiên tòa buồn bã nói: “Đúng là con dại cái mang”.
Vợ sát thủ cuồng dâm Đặng Trần Hoài: "Con còn nhỏ quá anh ơi" 2
Bị cáo quay lại nhìn người thân

Lấy Đặng Trần Hoài được hơn 1 tháng thì chị T. mang bầu, cứ tưởng khi đứa con trai chào đời sẽ gắn kết tình cảm vợ chồng, yêu thương nhau hơn. Hạnh phúc chưa tày gang thì vụ việc xảy ra. Giờ đây, với bản án Hoài nhận, để lại đứa con thơ chưa tròn một tuổi cho người vợ đang ngày đêm hao mòn vì buồn đau.
Khi HĐXX đọc bản cáo trạng, người vợ trẻ ngồi lặng thinh, đôi tay nắm chặt vào nhau, thi thoảng đưa mắt lên nhìn về phía HĐXX. Có thể nhận thấy vẻ lo lắng, hoảng sợ của chị T. khi mà bị cáo Hoài đang đối mặt với bản án tử hình. Chị sợ, chị lo lắng sẽ không bao giờ được gặp lại chồng mình nữa. Trong thâm tâm, chị vẫn mong HĐXX cho Hoài một cơ hội để làm lại cuộc đời.
Vợ sát thủ cuồng dâm Đặng Trần Hoài: "Con còn nhỏ quá anh ơi" 3
Nói về gia đình nhỏ giữa chị T và Hoài, đứa con sinh ra chưa kịp nhớ mặt bố, chưa thể gọi tên bố, và cho đến lúc này, nó chẳng bao giờ biết được mặt bố như thế nào nữa. Hoài gây án khi đứa con trai đầu lòng được khoảng 3 tháng tuổi. Và cho đến bây giờ, người bố tù tội mãi mãi chẳng thể được sống cùng vợ con.
Trong giờ nghị án, chị T. và bị cáo Đặng Trần Hoài có giây phút ngắn ngủi được gặp nhau. Chị òa khóc trước tòa, kêu lên thảm thiết: “Con còn nhỏ quá anh ơi”. Cứ thế, chị lại kêu khóc: “Anh về với con và em”. Tiếng kêu xé lòng của người vợ trẻ khiến nhiều người tham dự phiên tòa không kìm được nước mắt. Bởi họ biết rằng, chị không có lỗi, và đứa trẻ kia lại càng không có lỗi gì. Chỉ vì những lỗi lầm của người bố, mà khiến một đứa trẻ chưa tròn một tuổi lớn lên không biết mặt bố như thế nào.
Trong giây phút đó, chị cũng động viên chồng cố lên, trấn an chồng bằng những cái nắm tay vội vã. Quây quanh đôi vợ chồng trẻ là những người thân của Hoài, họ cũng trào nước mắt trước cảnh tượng đau lòng đó.
Vợ sát thủ cuồng dâm Đặng Trần Hoài: "Con còn nhỏ quá anh ơi" 4
Động viên chồng bằng cái nắm tay vội vã tại tòa
Đến 15h chiều ngày 17-1, sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên giữ nguyên án sơ thẩm, theo đó tuyên Hoài tử hình về tội giết người, tử hình về tội hiếp dâm, 5 năm tù về tội cướp tài sản. Cộng chung, bị cáo Đặng Trần Hoài phải chịu hình phạt tử hình.
Tuy nhiên, Đặng Trần Hoài được trả lại chiếc xe Honda Airblade mà trước đó đã giao nộp cho cơ quan công an do đây là tài sản chung của cả hai vợ chồng. Hoài chỉ cúi đầu im lặng nghe HĐXX tuyên án. Theo luật định, bị cáo Hoài có 7 ngày để làm đơn xin giảm án lên Chủ tịch nước.
Vợ sát thủ cuồng dâm Đặng Trần Hoài: "Con còn nhỏ quá anh ơi" 5
Vợ bị cáo Hoài khóc nghẹn tại tòa
Phiên tòa bế mạc, Đặng Trần Hoài được áp giải nhanh chóng ra xe thùng. Người vợ trẻ đuổi theo kêu khóc thảm thiết: “Anh ơi! Anh ơi!...”. Hoài quay đầu ngoái nhìn cố trấn an vợ, nhưng chị T càng kêu khóc to hơn. Người vợ trẻ bất lực nhìn chồng bước vào xe thùng, tiếng kêu khóc vẫn vang lên: “Em và con sẽ sống như thế nào đây?”

Theo TTVN

Theo phapluatxahoi.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.