Tước danh hiệu CAND thượng tá nhận tiền tỷ chạy trường

12/01/2017 15:53

Ông Y Tuyến bị tố nhận nhiều tỷ đồng của nhiều người để chạy cho con em họ vào học tại các trường thuộc ngành công an. Không chạy được việc nhưng ông Y Tuyến cũng không trả lại tiền.

Sáng ngày 12/1, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can đối ông Y Tuyến Ksơr (thượng tá, nguyên Phó phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64), Công an tỉnh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tước danh hiệu CAND thượng tá nhận tiền tỷ chạy trường

Giấy biên nhận tiền ông Y Tuyến ghi đích danh chức vụ, nơi công tác để tạo sự tin tưởng

Trước đó, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk từ năm 2014-2016 liên quan đến thượng tá Y Tuyến Ksơr.

Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi cũng cho biết, Bộ Công an đã ban hành quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với ông Y Tuyến.

Trước đó, ông Y Tuyến bị nhiều người dân tố nhận tiền để chạy cho con em họ vào học các trường thuộc ngành công an. Số tiền ông Y Tuyến nhận hàng trăm triệu đồng/trường hợp. Tổng số tiền ông Y Tuyến bị tố nhận lên đến nhiều tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Y Tuyến cũng viết giấy giao nhận tiền, ghi đích danh, tên tuổi, nơi công tác để tạo sự tin tưởng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của nhiều người, ông Y Tuyến không lo được việc, cắt đứt liên lạc và không hoàn trả lại tiền.

Ông Y Tuyến sau đó cáo ốm, nhiều tháng liền không lên cơ quan làm việc. Ông này cũng làm đơn xin nghỉ phép đi điều trị bệnh liên quan đến thần kinh tại Bệnh viện 30/4 của Bộ Công an tại TP.HCM.

Trùng Dương

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.