Người tiêu thụ xăng máy bay trộm cắp chỉ lãnh án treo

21/04/2018 01:04

Ngoài mức án nặng, các bị cáo còn có trách nhiệm bồi thường số tiền đã phạm pháp khi rút trộm xăng, dầu máy bay.

Sau 5 ngày xét xử và nghị án, ngày 20-4, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Minh Dũng mức án 10 năm tù, Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (SN 1979; ngụ quận 7, TP HCM) 7 năm tù cùng về tội "Trộm cắp tài sản".

Liên quan đến vụ án, 3 anh em ruột Đoàn Anh Dũng, Đoàn Anh Kiệt và Đoàn Anh Vũ lãnh mức án tương ứng là 12 năm tù, 7 năm tù và 6 năm tù.

Ngoài ra, 20 bị cáo khác bị tuyên phạt từ 1 năm tù treo đến 8 năm tù giam cùng về tội "Trộm cắp tài sản".

Riêng bị cáo Châu Thế Phương lãnh mức án 3 năm tù treo về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Người tiêu thụ xăng máy bay trộm cắp chỉ lãnh án treo - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Ngọc Tuyền khai báo trước tòa

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc các bị cáo nộp lại toàn bộ số tiền thu lợi bất chính để sung quỹ nhà nước.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) giao Công ty Nhiên liệu hàng không Việt Nam (Skypec) vận chuyển dầu máy bay. Xăng được chuyển từ các kho của Tổng Công ty Xăng dầu Nhà Bè (TP HCM) về các sân bay Cần Thơ, Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Tân Sơn Nhất.

Skypec ký hợp đồng thuê xe các công ty: Hoàng Nguyên, Hải Âu, Volan vận chuyển. Lợi dụng sơ hở trong việc quản lý vận chuyển và giao nhận xăng dầu, nhiều lái xe đã móc nối với Huỳnh Minh Dũng, Nguyễn Thị Ngọc Tuyền rút trộm xăng dầu.

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, từ năm 2016 đến tháng 3-2017, Huỳnh Minh Dũng đã bàn bạc với lái xe thuộc Công ty Hoàng Nguyên và Nguyễn Thị Ngọc Tuyền lấy trộm 218.310 lít dầu trị giá hơn 3,5 tỉ đồng.

Ngoài ra, nhóm lái xe bồn của Công ty Skypec đã lấy trộm 189.180 lít dầu Jet A1 và 66.000 lít dầu DO có giá trị hơn 4 tỉ đồng. Đến ngày 9-3-2017, nhóm này bị các trinh sát Bộ Công an bắt quả tang.

Phạm Dũng

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.