Giám đốc buông lỏng quản lý, công ty đổ nợ hơn 131 tỷ đồng

19/08/2017 16:53

Công ty Nam Nung hiện mất khả năng kiểm soát tình hình và thanh toán cho các khoản nợ đến hạn với tổng số nợ thực tế lên đến hơn 131 tỷ đồng.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông vừa đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Đức Thắng (nguyên Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty TNHH một thành viên Nam Nung, trụ sở tại xã Nam Nung, huyện Krông Nô, Đắk Nông) và tập thể Đảng ủy công ty do để xảy ra sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, điều hành.

nợ tiền bảo hiểm, buông lỏng quản lý, nợ nần, công ty nợ tiền bảo hiểm

Công ty Nam Nung nợ nần chồng chất, mất khả năng chi trả tổng số tiền hơn 131 tỷ đồng

Kết quả kiểm tra, xác minh của UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông xác định, Đảng ủy công ty Nam Nung mà ông Phạm Đức Thắng là người đứng đầu đã thực hiện chưa nghiêm quy chế làm việc của cấp ủy; vi phạm quy định về chế độ sinh hoạt Đảng; thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý công ty.

Trong khoảng thời gian 3 năm (từ 2014-2016) hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty thua lỗ gần 50 tỷ đồng; nợ lương, bảo hiểm xã hội của gần 300 lao động và một số loại thuế phí khác với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng; chiếm dụng tiền bảo hiểm của người lao động với số tiền gần 400 triệu đồng.

Tính đến hết tháng 6/2016, công ty mất khả năng kiểm soát tình hình và thanh toán cho các khoản nợ đến hạn với tổng số nợ thực tế lên đến hơn 131 tỷ đồng.

nợ tiền bảo hiểm, buông lỏng quản lý, nợ nần, công ty nợ tiền bảo hiểm

Làm việc trong môi trường khắc nghiệt, người lao động còn bị “quỵt” hàng trăm triệu tiền bảo hiểm

Ngoài ra, ông Thắng còn thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cổ phần hóa, làm chậm tiến độ hơn 9 tháng so với quy định…

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông, sai phạm của Đảng ủy công ty Nam Nung và cá nhân ông Phạm Đức Thắng là rất nghiêm trọng.

Việc xử lý sai phạm đối với ông Thắng và Đảng ủy công ty thuộc thẩm quyền của Ban thường vụ Tỉnh ủy nên UBKT đã chuyển hồ sơ để xử lý theo quy định.

Hà Nội nợ bảo hiểm xã hội hơn 3.700 tỷ, nhiều nhất nước

Hà Nội lại là địa phương nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế lớn nhất cả nước với số tiền 3.765 tỷ đồng, tính đến hết tháng 5/2017.

Mánh rút ruột quỹ Bảo hiểm y tế ở Thái Nguyên

BHXH tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện mánh khóe lập khống bệnh án để lĩnh thuốc đặc trị từ quỹ BHYT tại BV đa khoa TƯ Thái Nguyên.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi trục lợi quỹ bảo hiểm y tế

Thủ tướng yêu cầu bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam kiểm tra thông tin báo nêu liên quan đến mua sắm thiết bị khám, chữa bệnh và sửa dụng quỹ bảo hiểm y tế.

Chua xót phát hiện lấy thuốc bảo hiểm y tế cho cá ăn

Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam chia sẻ, ôngrất chua xót khi phát hiện có nhà sử dụng thuốc BHYT cho cá ăn.

Chặt tay, cắt chân đòi bảo hiểm: 800 tỷ bị chiếm đoạt

Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm VN Phùng Đắc Lộc chia sẻ xung quanh câu chuyện dựng hiện trường giả tai nạn để trục lợi bảo hiểm.

Trùng Dương

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.